Đăng ký

Bí quyết luyện và cải thiện kỹ năng nghe Tiếng anh một cách dễ dàng

Bí quyết luyện và cải thiện kỹ năng nghe Tiếng anh một cách dễ dàng

Bạn đang gặp khó khăn trong việc luyện nghe tiếng anh và bạn không biết làm sao để nghe tiếng Anh tốt, đừng quá lo lắng cùng học vui sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên một cách tốt nhất!

I. Kinh nghiệm luyện nghe tiếng anh cơ bản

Để giúp các bạn có thể làm chủ được môn tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng luyện nghe. Chúng tôi đã cùng nhau tổng hợp lên một số phương pháp thú vị giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả!

 • Nghe mọi lúc mọi nơi

Cho dù bạn có hiểu hay không hiểu thì hãy tập cho mình thói quen nghe tiếng anh thường xuyên. Hãy coi chúng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống, như một hoạt động bạn hay làm thường ngày. Dần dần nó sẽ hình thành trong bạn những thói quen tốt giúp bạn từ người không biết gì về tiếng anh sẽ biết một chút về tiếng anh. Dần dần nó được tích lũy trong bạn, bạn sẽ cảm thấy giỏi lên từ lúc nào không hay.

Về nguồn tư liệu bạn có hoàn toàn yên tâm vì nó có rất nhiều trên mạng. Trong thời đại 4.0 chỉ có có một chiếc smartphone có kết nối mạng là mạng có thể tha hồ tìm tài liệu tiếng Anh. Hãy sử dụng nó để luyện nghe hằng ngày bất kể khi nào bạn rảnh rỗi. Bạn có thể nghe khi mình đang ngồi trên xe bus, đang nấu ăn, đang làm việc nhà hãy thậm trí đang đi tắm. Mỗi ngày hãy dành cho bản thân từ hai đến ba tiếng để luyện nghe nhé. Đây là một cách vô cùng hiệu quả, không tốn chi phí và sức lực phải không!

 • Nghe tiếng Anh qua người bản xứ

Nếu bạn là người có điều kiện hay sống trong một môi trường sầm uất có nhiều người bản xứ, hãy cố gắng tiếp cận họ và tán gẫu vài câu chuyện. Nghe thật nhẹ nhàng nhưng cách này vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ giúp bạn luyện nge tiếng anh và còn giúp bạn nói chuẩn tiếng Anh hơn. Những người xứ học sẽ có cách phát âm chuẩn nhất cũng như thể hiện rõ văn hóa trong lời nói. Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều từ họ đấy.

 • Nghe tiếng anh qua các gameshow và phim tiếng anh ưa thích

Đúng vậy, nếu bạn làm một việc gì đúng sở thích của mình thì bạn sẽ cảm thấy vào đầu hơn đúng không? Hãy lựa chọn ra cho mình một số bộ phim tiếng anh hay, một vài bản nhạc ưa thích và nghe nó bất cứ khi nào rảnh. Nên nhớ nghe đi nghe lại thật nhiều lần cho đến khi nào bạn cảm thấy nghe mà hiểu hết 100% thì bạn đã thành công được phần nào rồi đấy.

 • Nghe kết hợp với ghi chép

Đây là một phương pháp được rất nhiều người sử dụng vì nó cũng rất hiệu quả. Khi nghe một bài tiếng anh có gắng nghe và ghi chép lại được nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, hãy để trống lại những chỗ bạn chưa nghe kịp, sau đó lại nghe đi nghe lại và hoàn thành nốt những chỗ trống đó. Với cách học này không chỉ giúp bạn giỏi phần nghe mà còn giỏi cả phần ngữ pháp nữa đấy.

Cách tốt nhất là bạn phải thực sự yêu thích nó, hãy khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thì sẽ đem lại một kết quả vô cùng ấn tượng đấy!

Công thức liên quan:

II. Sách và website luyện nghe tiếng anh hay

Theo như tìm hiểu chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi một số kênh hiệu quả sau đây:

 • Els - lab: vừa nghe vừa làm trắc nghiệm
 • BBC - Learning English
 • Luyện nghe nâng cao với Ted - Talks
 • Elllo - thư viện luyện nghe trực tuyến
 • VOA Learing English
 • RFI English
 • Al Jazzera
 • Russia Today

Hy vọng với những bí quyết luyện nghe tiếng anh trên sẽ giúp các bạn học tốt hơn môn học này. Mọi thắc mắc và kinh nghiệm hay vui lòng để lại dưới mục bình luận. Cảm ơn sự đóng góp và chúc các bạn học tốt!