Đăng ký

Tổng hợp top 5 kết bài tây tiến hay nhất

1,333 từ

Trong bài viết này Cunghocvui sẽ gửi đến bạn top 5 kết bài tây tiến hay nhất, bài viết sẽ gửi bạn những mẫu kết bài khổ 1 tây tiến, kết bài khổ 3 tây tiến và kết bài gián tiếp tây tiến.

kết bải khổ 3 tây tiến

1) Tham khảo kết bài khổ 1 tây tiến

Khổ 1 trong bài thơ "Tây Tiến" tuy mới chỉ là khúc dạo đầu của một bản tình ca về nỗi nhớ, nhưng cũng đã kịp ghi lại những vẻ đẹp rất riêng của thiên niên núi Tây Bắc trên nền của bức tranh thiên nhiên dữ dội ấy, hình ảnh những người lính Tây Tiến hiện lên thật đẹp. Đoạn thơ mở đầu thể hiện sự gắn bó của nhà thơ với thiên nhiên con người nơi đây, đó là biểu hiện của một tấm lòng gắn bó với quê hương, với đất nước. Đồng thời đây cũng là tấm lòng trĩu nặng yêu thương với những người đồng đội, đồng chí của mình.

2) Tham khảo kết bài khổ 3 tây tiến

Đoạn thơ thứ 3 đã tạo nên được khí thế của đoàn quân, những người lính với ý chí kiên cường, nghị lực và những ước mơ. Tuy họ đã ra đi nhưng nó là niềm tự hào của dân tộc khi đã chiến đấu và hy sinh hết minh để bảo vệ tổ quốc. Nhà thơ Quang Dũng là thể hiện điều đó bằng bút pháp tả thực và cả lãng mạn, bộc lộ được tinh thần của một chiến sũ cụ Hồ thời chống Pháp.

"Đoàn vệ quốc quân một lòng ra đi

Nào có xá chi đâu ngày trở về"

3) Tham khảo viết kết bài tây tiến

a) Bài thơ là sự kết hợp một cách hài hòa giữa cái nhìn hiện thực với cảm hứng lãng mạn, nhà thơ Quang Dũng đã dựng lên bức chân dung, một tượng đài người lính cách mạng vừa chân thực mà vừa có sức khái quát, tiêu biểu cho vẻ đẹp sức mạnh dân tộc ta trong thời đại toàn dân tộc đứng lên làm cuộc kháng chiến vệ quốc thần kì chống thực dân Pháp. Đây là bức tượng đài được khắc tạc bằng tình yêu của nhà thơ với đồng đội, với dân tộc, không những vậy nó còn được kết tinh từ âm hưởng bi tráng của cuộc kháng chiến vệ quốc bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.

b) Như có một mối duyên ràng buộc nhà thơ Quang Dũng khi bước vào "làng" thơ cách mạng, bài thơ "Tây Tiến là bài thơ mở đầu cho con đường thơ cách mạng của ông. "Tây Tiến" gắn bó với Quang Dũng đến mức khi nhắc đến một trong hai thì người đọc thơ liền đến nghĩ đến người làm thơ và ngược lại. Bức chân dung, một tượng đài người lính cách mạng vừa chân thực vừa có sức khái quát, lại tiêu biểu cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam ta đều được tái hiện một cách hài hòa giữa cái nhìn hiện thực và cảm hứng lãng mạn mà Quang Dũng đã dựng lên.

c) Cái cảm giác vẻ đẹp của thiên nhiên, con người miền Tây còn chập chờn dù tôi đã đọc xong bài thơ "Tây Tiến". Bằng tình cảm sâu đậm của mình với mảnh đất Việt Bắc, với đoàn quân Tây Tiến mà Quang Dũng đã tạo nên mối tơ tình đồng điệu, gắn bó giữa độc giả với nhà thơ, thiên nhiên, con người miền núi phía Tây trong năm tháng oai hùng mà gian nan đó. Thật đúng với câu thơ:

"Ai lên Tây Tiến mùa xuân ấy

Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi"

 

Xem thêm >>> Top 5 mở bài Tây Tiến hay nhất - Ngữ văn 12 tập 1

Trên đây là top 5 kết bài gián tiếp tây tiến mà Cunghocvui gửi đến bạn học, hãy để lại những comment ý kiến thắc mắc cũng như kết bài hay cho bài tây tiến của bạn nhé! Chúc các bạn học tập tốt <3

shoppe