Đăng ký

Top 3 cách viết mở bài Từ ấy lớp 11 hay nhất

1,103 từ

Top 3 cách viết mở bài Từ ấy lớp 11 hay nhất

Tố Hữu là một nhà thơ nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn tới nền văn học hiện đại của Việt Nam. Nhắc đến ông thì không thể nào không nhắc đế tác phẩm Từ ấy. Để hiểu rõ hơn về nội dung bài thơ mời các bạn cùng tham khảo top 3 cách viết mở bài hay cho bài thơ Từ ấy!

Mở bài Từ ấy

I. Cách mở bài Từ ấy số 1

Là một nhà thơ lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại, sự nghiệp thơ ca của Tố Hữu gắn kiền với sự nghiệp Cách Mạng của Đảng và dân tộc ta. Với 7 tập thơ lớn: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận, Máu và hoa, Một tiếng đờn, ta với ta, luôn theo sát những chặng đường lớn của Cách mạng Việt Nam, đã tái hiện một cách trọn vẹn và sâu sắc cuộc đấu tranh gian khổ và hào hùng của cả dân tộc. Bởi thế nên thơ ông được xem là biên niên sử bằng thơ của cách mạng. Và ' Từ ấy' là tập thơ đầu tay của Tố Hữu, gồm những sáng tác từ năm 1937-1946, ghi lại chặng đường đấu tranh và trưởng thành của Tố Hữu từ khi giác ngộ lý tưởng cộng sản cho đến cách mạng tháng 8.

II. Cách mở bài Từ ấy số 2

Bài thơ ' Từ ấy" ra đời vào thời điểm vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp sáng tác thơ ca, cũng như trong cuộc đời hoạt động cách mạng khi Tố Hữu được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản 7-1938. Thơ Tố Hữu là thơ của lí tưởng cộng sản. Nói đến thơ Tố Hữu là nói đến một hồn thơ trữ tình - chính trị tiêu biểu, nhất quán trong suốt cuộc đời cầm bút. Sống trọn vẹn cuộc sống chính trị, thi sĩ Tố Hữu bắt đầu cùng một lúc với con đường cách mạng. Sáng tác của Tố Hữu tràn đầy chất men say hứng khởi đối với lí tưởng cộng sản. “Tả tình hay tả cảnh, kể chuyện mình hay kể chuyện người cũng là để nói cho được cái lí tưởng cộng sản ấy thôi” (Chế Lan Viên).

Xem thêm:

III. Cách mở bài tác phẩm Từ ấy số 3

Nhà thơ Tố Hữu được biết đến với nhiều tác phẩm trong sự nghiệp văn chương của mình như bài: Khi con tu hú, Việt Bắc, Mẹ Suốt, Bác ơi!, Quê mẹ, Miền Nam…Các tác phẩm của ông đều mang một vẻ đẹp tươi mới về phong cách ngôn ngữ cũng như tinh thần thi ca. Cùng với những nhà thơ nổi tiếng khác cùng thời mà nền văn học Việt Nam thời bấy giờ đã để lại một kho tàng văn học đồ sộ. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của ông không thể nào không kể đến đó chính là tác phẩm Từ ấy. Tác phẩm nói lên tinh thần người lính một lòng giác ngộ với tư tưởng của Đảng và nhà nước. Đến ngày nay tác phẩm vẫn còn có ý nghĩa rất to lớn và đặc biệt là có ý nghĩa đối với lớp trẻ hiện nay về truyền bá tinh thần yêu nước.

Trên đây là toàn bộ kiến thức chúng tôi muốn chia sẻ về cách viết ở bài Từ ấy, cùng học vui chúc các bạn đạt được điểm số cao!

shoppe