Đăng ký

Thuyết minh một điểm du lịch hấp dẫn

571 từ

Thuyết minh một điểm du lịch hấp dẫn

Lăng Cô, phía nam giáp đèo Hải Vân, phía đông là biển xanh bao la, phía tây có đầm Lập An rộng lớn đẹp như bức tranh thủy mặc, phía bắc là mũi Chân Mây tạo nên một đường cong ngoạn mục ôm lấy vịnh Chân Mây.

Cầu vượt mới xây dựng băng qua khu Lăng Cô nối với hầm đường bộ Bắc Hải Vân càng tăng thêm sức hấp dẫn của vùng du lịch này. Lăng Cô nằm trong tam giác du lịch nổi tiếng Bạch Mã - Cảnh Dương - Lăng Cô và là tâm điểm của ba địa danh nổi tiếng của miền Trung được UNESCO xếp vào hàng di sản văn hóa thế giới: cố đô Huế, phố cổ Hội An và Thánh địa Mĩ Sơn.
 
Bãi tắm - bãi biển Lăng Cô dài trên l0km, mang vẻ đẹp thơ mộng, bình yên. Bãi cá trắng mịn, phẳng lì, mênh mông. Nước biển trong xanh, có thể nhìn tận đáy. Biển ở đây ít sóng, không có dòng xoáy, vực sâu nguy hiểm. Bãi biển ngăn cách với khu dân cư bởi những dải phi lao xanh tốt, tỏa bóng mát êm đềm suốt ngày đêm năm tháng.

Đến với Lăng Cô, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng bao cảnh đẹp thiên nhiên kì thú mà còn được du ngoạn như leo núi, bơi thuyền trên đầm phá, được hít thở không khí trong lành, vùng vẫy trong làn nước trong xanh, được thưởng thức bao hải sản đặc sản đậm đà phong vị ẩm thực Huế. Lăng Cô hữu tình và mến khách:
 
"Ai đi qua đó miền Trung,
Xin mời ghé lại thăm vùng Lăng Cô"

shoppe