Bài 69-70: Ôn tập và kiểm tra cuối năm - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 69-70: Ôn tập và kiểm tra cuối năm được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bạn có thể làm gì để diệt trừ gián và muỗi ngay từ trứng hoặc ấu trùng của nó ?

Để diệt trừ gián và muỗi ngay từ trứng hoặc ấu trùng của nó cần giữ vệ sinh sạch sẽ nhà ở, chum, vại đựng nước cần có nắp đậy.

Dựa vào sơ đồ sau, hãy trình bày quá trình trao đổi chất của cây với môi trường

Trong quá trình trao đổi chất thực vật lấy vào khí cácbôníc, nước, các chất khoáng từ môi trường và thải ra môi trường khí ôxi, hơi nước, các chất khoáng khác.

Ghép các phiếu thức ăn với các phiếu chất dinh dưỡng có trong thức ăn đó

GHÉP CÁC PHIẾU THỨC ĂN VỚI CÁC PHIẾU CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG THỨC ĂN ĐÓ. THỨC ĂN VITAMIN Nhóm Tên A D Nhóm B C Sữa và các sản phẩm của sữa Sữa X   X   Bơ   X     THỨC ĂN VITAMIN Nhóm Tên A D Nhóm B C Sữa và các sản phẩm của sữa Sữa X   X   Bơ   X     Các loại rau quả Chanh, cam, bưởi       X Chuối

Hãy chọn một lời giải thích mà bạn thấy đúng

Chọn b. Vì trong không khí có chứa ôxi cần cho sự cháy, khi cây nến cháy sẽ tiêu hao một lượng khí ôxi, khi thức ăn úp cốc lên cây nến đang cháy, cây nến sẽ cháy yếu dần và đến khi lượng khí ôxi trong cốc hết đi thì cây nến tắt hẳn. Khi úp cốc vào ngọn nến, không khí không được lưu thông, khí ôxi kh

Làm thế nào để cốc nước nóng nguội đi nhanh?

Các ý tưởng: +Đặt cốc nước nóng vào chậu nước lạnh. +Thổi cho nước nguội. +Rót nước vào cốc to hơn để nước bốc hơi nhanh hơn. +Để cốc nước ra trước gió. +Cho thêm đá vào cốc nước.  

Nêu nhiệm vụ của rễ, thân, lá trong quá trình trao đổi chất của cây

+ Trong quá trình trao đổi chất của cây. Rễ làm nhiệm vụ hút nước và các chất khoáng hòa tan trong đất để nuôi cây. + Thân làm nhiệm vụ vận chuyển nước, các chất khoáng từ rễ lân các bộ phận của cây. + Lá làm nhiệm vụ dùng năng lượng ánh sáng Mặt Trời hấp thụ khí cácbôníc để tạo thành các chất hữu c

Nhôm có tính chất gì ?

Chọn C: Màu trắng bạc, có ánh kim ; có thể kéo thành sợi và dát mỏng ; nhẹ, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt ; không bị gỉ, tuy nhiên có thể bị một số axít ăn mòn.

Nói về vai trò của thực vật đối với sự sống trên Trái Đất

Thực vật là cầu nối giữa các yếu tố vô sinh và hữu sinh trong tự nhiên. Sự sống trên Trái Đất được bắt đầu từ thực vật. Các chuỗi thức ăn thường bắt đầu từ thự vật.  

Theo bạn, câu nào dưới đây là đúng?

Câu trả lời đúng là b. Vì xung quanh mọi vật đều có không khí. Trong không khí có chứa hơi nước sẽ làm cho nước lạnh đi ngay. Hơi nước trong không khí ở chỗ thành cốc gặp lạnh nên ngưng tụ lại tạo thành nước. Do đó khi thức ăn sờ vào ngoài thành cốc thấy ướt.  

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 69-70: Ôn tập và kiểm tra cuối năm - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!