Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Nêu vai trò của chất khoáng

: Một số khoáng chất như sắt, canxi … tham gia vào việc xây dựng cơ thể. Ngoài ra, cơ thể còn cần một lượng nhỏ một số chất khoáng khác để tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống. Nếu thiếu các chất khoáng, cơ thể sẽ bị bệnh. Ví dụ: Thiếu sắt sẽ gây chảy máu. Thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đế

Nêu vai trò của chất xơ

: Chất xơ không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hoá bằng việc tạo thành phân giúp cơ thể thải được các chất cặn bã ra ngoài.

Nêu vai trò của vi-ta-min

: Vitamin  là những chất tham gia trực tiếp vào việc xây dựng cơ thể hay cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, chúng ta rất cần cho hoạt động sống của cơ thể. Nếu thiếu vitamin, cơ thể sẽ bị bệnh. Chẳng hạn: Thiếu vitamin A sẽ mắc bệnh khô mắt, quáng gà. Thiếu vitamin D sẽ mắc bệnh còi xương ở trẻ em và l

Thi kể tên một số vi-ta-min và chất khoáng có trong thức ăn mà bạn biết

: Một số vitamin và chất khoáng có trong thức ăn: +Vitamin: A, B, C, D. +Chất khoáng canxi, sắt, phốt pho, …

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 6: Vai trò của vitamin, chất khoáng và chất xơ - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!