Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn? - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn? được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Nhóm thức ăn nào cần ăn đủ, ăn vừa phải hoặc ăn có mức độ?

: +Nhóm thức ăn cần ăn đủ : Lương thực, rau quả chín. +Nhóm thức ăn cần ăn vừa phải: Thịt, cá và thuỷ sản khác, đậu phụ. +Nhóm thức ăn cần ăn có mức độ: Dầu, mỡ, vừng, lạc.

Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn

: +Chúng ta cần phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món. +Vì không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. +Không đảm bả

Thức ăn nào nên ăn ít hoặc ăn hạn chế?

: +Nhóm thức ăn cần ăn ít: Đường. +Nhóm thức ăn cần ăn hạn chế: Muối.  

Trò chơi học tập: Đi chợ

: Một bữa ăn hợp lý cần có thịt, đậu phụ để có đủ chất đạm, có dầu ăn để có đủ chất béo, có các loại rau như: rau cải, cà rốt, cà chua, hoa quả để đảm bảo đủ vitamin, chất khoáng và chất xơ. Cần phải ăn đủ chất để cơ thể khoẻ mạnh.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 7: Tại sao cần phối hợp nhiều loại thức ăn? - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!