Đăng ký

Hãy tả về một hòn đảo của đất nước em (Đảo Phú Quốc)

1,088 từ

Hãy tả về một hòn đảo của đất nước em (Đảo Phú Quốc)

Đảo Phú Quốc như một hòn ngọc trên miền biển vùng cực nam của Tổ quốc, cách thành phố Rạch Giá 120 km. Phú Quốc đã có sân bay, là điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều người. Đến Phú Quốc hãy khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hòn ngọc này.

Phú Quốc có 99 ngọn núi, núi cao nhất là dãy Hàm Ninh nằm ở phía Đông Bắc, cao 605 mét. Đây là tiềm năng cho du lịch mạo hiểm Việt Nam. Du khách hãy đến hòn Cô Chín ở nam đảo để thử xem sức mình, chí mình có thể trở thành nhà leo núi thứ thiệt hay không. Theo vách núi quanh co lên đến đỉnh, toàn cảnh quần đảo An Thới hiện ra giữa biển trời như bức tranh thuỷ mặc tuyệt vời. Lên đến đây, bạn sẽ càng hiểu tại sao nhiều người bỏ chốn phồn hoa náo nhiệt đến ở ẩn miền hương sơn.
 
Cũng tại dãy núi Hàm Ninh xanh thẳm, từ trong khe núi nhiều dòng suối nhỏ róc rách len lỏi qua rừng cây, vách đá để rồi hoà mình vào dòng chính tạo nên dòng Suối Tranh chảy hiền hoà. Có đoạn suối uốn lượn qua các ghềnh đá tạo nên những con thác nhỏ, với làn nước mềm mại, trắng xoá trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá... Khung cảnh hiện ra như bức tranh màu thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến với điểm du lịch sinh thái này, bạn có thể tắm suối, đắm mình ở những bờ biển trong vắt, mát lạnh; hoặc ngả mình trên những thạch bàn phẳng lì, lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu gọi bầy, nghe tiếng gió thì thầm, thoang thoảng hương hoa rừng bên suối. Bạn có thể cắm trại, buông câu và nướng cá, nhâm nhi li rượu, tận hưởng vị biển hương rừng. Có thể nói, đến thăm thú Phú Quốc là đến với vùng đất giao hoà giữa thiên nhiên và khát vọng bình yên của con người.

Câu mực đêm cũng là một cái thú khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Phú Quốc. Khi màn đêm buông xuống, toàn đảo Phú Quốc trở nên tĩnh lặng, nhưng ở phía ngoài xa mênh mông, cuộc sống của các ngư phủ vẫn hối hả với muôn ngàn ngọn đèn lung linh như một thành phố náo nhiệt. Đó chính là lúc để trải nghiệm những giây phút thư giãn, vừa thú vị cùng thuỷ thủ đoàn câu mực đêm.
 
Có gì thích thú bằng khi mực cắn câu, khi bạn bắt được những con mực đang săn mồi trong làn nước biển, hay vớt được những chú cá kiếm, cá xanh xương đang nổi mình trên mặt biển. Niềm vui cất lên bằng những tiếng reo khi chú mực đang lơ lửng treo đầu lưỡi câu. Bạn hữu quây quần quanh đống lửa hồng. Mùi mực nướng toả ra thơm lừng. Khoảnh khắc tâm hồn thăng hoa, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc được thiên nhiên Phú Quốc hào phóng ban tặng của ngon vật lạ. Hỏi có sơn hào hải vị trên mâm cỗ tiệc nào ngon bằng?

shoppe