Đăng ký

Cách luyện học tiếng anh giao tiếp cho bé đạt hiệu quả cao

Khi bé mới bắt đầu học tiếng Anh, các bậc cha mẹ luôn cố gắng tìm cho con mình một phương pháp học tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần tinh ý trong việc lựa chọn cho con mình cách thức học phù hợp, tránh gây ra những áp lực nặng nề về tâm lý của trẻ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách luyện học tiếng anh giao tiếp cho bé hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo.

Cách luyện học tiếng anh giao tiếp cho bé đạt hiệu quả cao

Cách luyện học tiếng anh giao tiếp cho bé đạt hiệu quả cao

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Bé học tiếng Anh trên lớp cùng thầy cô giáo thôi là chưa đủ, mà bạn còn cần tạo cho bé một thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh hằng ngày.

Bạn có thể dành một chút khoảng thời gian rảnh để cùng bé học như lắng nghe, sử dụng hình ảnh, vẽ, tô màu và phát âm. Đây là một thói quen rất tốt mà bạn và bé nên thường xuyên giao tiếp với nhau để bé tiếp thu tốt hơn.

Khi học mẹ chú ý chỉ nên sử dụng những từ tiếng Việt khi cần thiết, không nên quá làm dụng mà quên đi mất rằng bạn đang giúp bé học tiếng Anh. Hãy quên đi những câu nói đùa, nói chuyện hài hước bằng tiếng mẹ đẻ và tập trung vào chuyên môn của mình.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Phương pháp học giao tiếp qua truyện, tranh vẽ

Bên cạnh phương pháp học trực tiếp với những sự vật, sự việc tồn tại ngoài thiên nhiên thì bạn có thể cho trẻ học thêm qua những cuốn truyện, tranh vẽ. Trong đó có rất nhiều màu sắc cũng như đồ vật khác nhau được minh họa vô cùng hấp dẫn. Các bé vừa được làm quen với cách vẽ tranh đề tài gia đình, vừa được học tiếng anh thông qua các bức tranh đó. Điều này rất gần gũi và thực tế với các bé trong cuộc sống hàng ngày.

Mẹ và bé sẽ cùng nhau chơi trò hỏi đáp ví dụ như mẹ hỏi “con heo nằm ở đâu” bé chỉ vào con heo, đọc tên tiếng Anh. Sau đó bé hỏi lại mẹ và cứ như vậy, hai mẹ con sẽ cùng nhau chơi rất vui vẻ.

Hình thức học giao tiếp tiếng Anh bây giờ không còn là của riêng bé nữa mà mẹ cũng có thể thông qua đây để trau dồi ngôn ngữ. Đồng thời, mẹ cũng trở thành một người bạn thân thiết để đi cùng con trong giai đoạn này.

Mẹ và bé cùng luyện tập giao tiếp tiếng Anh qua truyện, tranh vẽ

Mẹ và bé cùng luyện tập giao tiếp tiếng Anh qua truyện, tranh vẽ

Phương pháp học giao tiếp qua màu sắc

Khi bé bắt đầu vào học thì việc kích thích phản xạ bằng mắt, hình dạng là điểm đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần quan tâm đến. Có thể nói đây là bước cơ bản trong giai đoạn đầu đời và sẽ là tiền đề để sau này bé có thể phát triển mạnh về khả năng giao tiếp.

Khi bé biết được nhiều màu sắc về tên, sắc độ,… sẽ giúp bé tăng cường khả năng sáng tạo cũng như nhận biết mối liên quan về các màu sắc trong cuộc sống. Do đó, các mẹ đừng bỏ qua phương pháp học giao tiếp qua màu sắc đầu tiên nhé.

Luyện học tiếng Anh giao tiếp cho bé thông qua màu sắc

Luyện học tiếng Anh giao tiếp cho bé thông qua màu sắc

Phương pháp học giao tiếp qua đồ vật

Xung quanh chúng ta có rất nhiều đồ vật như cái bàn, cái mũ, cái chén,…Bạn sẽ dựa vào phương pháp này để giúp bé hoàn thiện não bộ và có được cho bản thân những kiến thức tự nhiên nhất.

Mỗi ngày bạn có thể chỉ cho trẻ biết những đồ vật mà mình thấy có tên tiếng anh là gì, ví dụ như bông hoa là flower, bầu trời là sky, cái bàn là table,..Thật ra hình thức dạy bé học này vô cùng đơn giản mà lại giúp trẻ nhớ lâu và hiệu quả.

Bên cạnh những đồ vật thì các con vật cũng là niềm hứng thú vô tận của các bé. Bởi trẻ luôn có trong mình sự tò mò với những con vật nhỏ bé, biết cử động. Phương pháp vừa học vừa chơi này sẽ tạo cho trẻ được một tâm lý thoải mái và giúp trẻ có thêm hứng thú với bộ môn tiếng Anh này hơn.

 

Cùng trẻ chỉ ra các đồ vật và phát âm tên của đồ vật đó

Cùng trẻ chỉ ra các đồ vật và phát âm tên của đồ vật đó

Phương pháp học giao tiếp qua bài hát

Ngày nay, có rất nhiều bài hát tiếng Anh vui nhộn và sinh động được sáng tạo ra để cho các bé dễ học hơn. Phương pháp này sẽ giúp bé nhanh chóng ghi nhớ được các từ vựng, phiên âm và có thể ca hát, nhảy múa cùng giai điệu bài hát. Kể cả những bé chưa thể hát cũng sẽ nhún nhảy và có các hành động đặc biệt tốt.

Những thông tin mà chúng tôi mang đến trên đây hy vọng đã giúp bạn có thể hiểu hơn về cách luyện học tiếng anh giao tiếp cho bé. Chúc bạn cùng bé áp dụng và thực hiện những phương pháp này thành công.

Theo: https://phunugioi.com/tai-lieu/

shoppe