Đăng ký

Cách luyện học tiếng anh cho trẻ bằng phương pháp tô màu

Bên cạnh phương pháp dạy cho bé học tiếng Anh bằng bài hát, trò chơi, đọc truyện,… thì phương pháp tô màu cũng được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên dạy con học như thế nào là hợp lý. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luyện học tiếng anh cho trẻ bằng phương pháp tô màu đạt hiệu quả cao.

Những phương pháp giúp trẻ học tiếng anh bằng hình thức tô màu

Những phương pháp giúp trẻ học tiếng anh bằng hình thức tô màu

Hiện nay trên thị trường đã và đang bày bán rất nhiều những quyển tập tô màu với đa dạng các chủ đề khác nhau như con vật, đồ chơi, hoa quả,…Lợi ích mà phương pháp này đem lại là vô cùng hữu ích, bạn sẽ giúp con nhận biết được màu sắc, phát huy khả năng tô vẽ. Đặc biệt nhất là nâng cao vốn từ vựng của trẻ.

Theo Phunugioi.com, tô màu là một hoạt động  giúp bé thể hiện được bản thân, phát triển vận động và tư duy sáng tạo của mình đồng thời trau dồi được kiến thức về bộ môn tiếng Anh. Trước khi trẻ tiến hành tô màu, bạn hãy cùng ngồi chơi với trẻ, đầu tiên bạn nên gọi tên ảnh đó bằng tiếng Việt, sau đó chuyển qua tên tiếng Anh.

Tô màu số

Các bé thường bị kích thích mạnh về màu sắc, chính vì vậy các bậc cha mẹ nên tận dụng về điều này để có thể giúp bé nhận diện được mặt số nhanh hơn.

Tô màu số giúp bé nhận diện được mặt số nhanh hơn

Tô màu số giúp bé nhận diện được mặt số nhanh hơn

Tô màu chữ cái

Đối với bảng chữ cái, mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé tô 1 chữ cái kèm theo một đồ vật bắt đầu bằng chữ cái đó. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều những cuốn tập in mỗi trang 1 tờ, hoặc bạn có thể lên trên mạng để tải ảnh về sau đó in ra cho bé tô màu.

Tô màu chữ cái kèm theo một đồ vật bắt đầu bằng chữ cái đó

Tô màu chữ cái kèm theo một đồ vật bắt đầu bằng chữ cái đó

Tô màu đồ vật, hoa quả

Xung quanh chúng ta có rất nhiều đồ vật như cái nón, cái bàn, cái ly, quả cam, quả táo,…Bé có thể nhận biết được hình dáng và màu sắc của từng món đồ. Sau đó phân biệt được trên các tranh ảnh và tô màu theo những gì mà trẻ thấy.

Vậy là bạn đã thấy được trẻ có được sự liên kết của những đồ vật và màu sắc với nhau.

Ban đầu có thể bé sẽ không cầm được bút và tô màu chuẩn xác thì bố mẹ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tô màu làm mẫu trước cho con xem, rồi trẻ sẽ bắt chước theo. Hay cầm tay trẻ để tô màu theo hình sẵn đó.

Khi tô mẹ có thể hỏi con xem cái cây có màu gì con nhỉ, quả cam có màu gì? Đây là một cách mẹ cùng tương tác với bé để bé có hứng thú hơn trong việc tô màu. Các mẹ có thể tìm kiếm thêm nhiều hình vẽ đẹp tại chuyên mục Tranh tô màu cho bé của website Phunugioi.com.

Mẹ và bé cùng tương tác với nhau khi tô màu

Mẹ và bé cùng tương tác với nhau khi tô màu

Tô màu con vật

Đối với những bức tranh tô màu về con vật thì bố mẹ hãy vẽ hoặc in ra những tờ giấy. Khi cho trẻ tô màu bạn nên để trẻ tự tô những màu tùy ý với những hình mà trẻ thích, không nên ép buộc trẻ phải tô màu này vào tranh này theo ý của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho bé xem thêm nhiều hình ảnh có màu sắc đa dạng hơn để bé có thể tiếp thu nhanh ví dụ như con bò có màu nâu hoặc màu đen trắng, con công có đủ màu sắc sặc sỡ,…Bạn nên làm điều này trước khi bé tập tô để bé có khả năng cảm nhận sâu sắc hơn về từng con vật.

Ba mẹ nên để trẻ tự tô những màu mà trẻ yêu thích

Ba mẹ nên để trẻ tự tô những màu mà trẻ yêu thích

Một số lưu ý ba mẹ cần tránh khi dạy con tô màu

  • Ba mẹ nên dạy con tư thế ngồi tô sao cho đúng, để bé không bị mỏi mắt, vẹo xương sống.

  • Hướng dẫn bé cầm bút và nên tô theo quy luật tô từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong để không bị lem màu.

  • Khi tô nên tô nét liền mạch, không nét liền, nét đứt, khi tô không được xoay giấy hay người mà phải chỉ sử dụng tay để di chuyển.

  • Sau khi tô màu xong hãy dạy trẻ thu dọn chiến trường vào một chỗ cho gọn gàng. Sau đó dùng những lời khen ngợi thành quả của bé để tạo động lực cho con tiếp tục cố gắng hơn.

Cách luyện học tiếng anh cho trẻ bằng phương pháp tô màu đòi hỏi bố mẹ phải vô cùng kiên trì vì bạn phải học cùng con trong một thời gian rất dài thì bé mới có thể thành thạo được những kỹ năng này. Mong rằng với những phương pháp mà chúng tôi mang đến trên đây sẽ giúp cho bé có thể học ngôn ngữ quốc dân này tốt hơn.

Theo: Phunugioi.com

shoppe