Đăng ký

Văn tự sự: Kể về một kỷ niệm đẹp đối với người bạn đặc biệt

1,501 từ

Văn tự sự: Kể về một kỷ niệm đẹp đối với người bạn đặc biệt

BÀI THAM KHẢO

Người xưa cấm nói sai: “Ghét của nào, trời trao cùa ấy". Là một học sinh nam nhút nhát tôi chúa ghét những đứa con gái đanh đá, lắm mồm. Thế mà thượng đế có thực hiện lời nguyền ấy khi ngài ân cần trao cho tôi những phẩm chất hệt nhân vật Hồng “cha lớn trong truyện “ hồng khác" của Nguyền Nhật Ân ngày cô giáo xếp cho nó ngồi cạnh tôi đề tôi kèm cặp cho nó khỏi nói chuyện riêng. Lạy Chúa! Một con người như nó (đanh đá, chanh chua) thế mà nhiều lúc nó lại có một tấm lòng nhân hậu, vì bạn bè đến thế. Có lúc nó đã làm tỏi phải đau khổ đến “gầy gò" suốt bao tháng trời rồi cũng chính nó đến với tôi, giúp đỡ tôi hết lòng khi tỏi gặp khó khăn...

Đúng là “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba con Hồng". Nó mới đến lớp có mấy bữa mà đã thâu tóm toàn bộ "đội quân con gái" hùng mạnh. Rồi nó mãnh diện lên ngồi raa tay trị bọn con trai “yếu đuối'' chúng tôi. Nó là một thẳng con trai thì đúng hơn.

Ngồi trong lớp. nó luôn luôn chọc ghẹo tỏi, tìm mọi cách để gây chiến VỚI tôi (vì tôi là thàng béo và lùn nhất lớp). Có lần tôi đứng dậy phát biểu ý kiến, nó bỏ hòn đá vào ghế chỗ tòi ngồi. Lúc tôi ngồi xuống thì... chưa hết, nó còn hẳm hè cấm tôi không được mách thầy. Tôi chỉ còn nước nhăn nhó cho qua chuyện. TÔI đã luôn nghĩ không tốt về nó nếu như không có chuyện xảy ra...

Một lần tôi ốm khá nặng, phải nghỉ phép nằm bẹp ờ nhà. Chiều hôm đó, thật lạ lùng, nó đến thăm tôi và mang theo một túi quà. Lúc này trông nó hiền ơi là hiền:

- Cậu cố ăn cho khỏe để mà đi học, bài tớ chép hộ cậu, đừng ngại.

Tôi trố mắt nhìn nó như đang nhìn người ngoài trái đất. Sao hôm nay nó dễ thương đến vậy? Bây giờ thi nhất định nó không là “con trai” nữa.

- Thôi đùa thế đủ rồi,ta lấy sách ra học nhé! Cậu có gắng, có gì không hiểu cứ hỏi tớ.

Nói là làm, nó nhanh nhẹn lấy sách giảng cho tôi, đầu tiên là môn Toán (đang ốm mà nó bắt tôi phải tinh toán) nó ra lệnh cho tói như cô giáo vậy. Nó hỏi bài, tôi trả lòi. Tuy mệt nhưng tôi cũng cố gắng để khỏi phụ lòng nhiệt tình của nó.

Nó cười tươi hài lòng vì cậu học trò ngoan ngoãn. Nhìn nó, bất giác tôi cũng bật cười.

- “ Bây giờ đến môn Địa...” Nó nhắc và cứ lăm lăm cây thước.

- Môn này khó quá, tớ không học được đâu.

Bố Hồng dạy Địa lí nên nó giỏi môn này ghê. Tên nước, tên sông nó nhớ như in. Tôi nghe nó giảng mà chỉ biết lắc đầu, lè lưỡi. Tôi đành lòng chịu sự chỉ dẫn của Hồng vậy. Một lát, thấy tôi mơ màng, nó bực tức:

- Cậu nhắc lại xem tớ vừa nói gi nào?

Tôi giật thót tim (như kẻ ăn vụng bị mẹ bắt được vậy):

- ơ... ơ Thái Binh Dương là đại dương lớn nhất còn Bắc Băng Dương là đại dương....ơ ... là đại dương nhỏ nhất.

- Lần sau câu chú ý hơn nhé! Mặt nó giãn ra cho đến lúc về. Nó đi rồi mà giọng nói nhiệt tình, đôi mắt vừa nghịch ngợm, vừa dịu dàng còn đọng mãi trong tôi. Tôi thầm nhủ: “ Hồng chà và ơi .Thôi tao chả ghét mày nữa đâu!”.

Hai tuần sau tôi đi học được. Nhờ Hồng mà tôi theo kịp bạn bè, thầy giáo không phải phụ đạo thêm. Một hỏm tói đảnh bao hỏi.nủ:

- ơ, sao cậu tốt với tớ vậy.

Nó nhoẻn miệng cười, nụ cười của nó rạng rỡ và chân thành:

- Vì cậu là bạn của tớ, Thắng ạ.

Giờ đây, ngồi cạnh nó, nó vẫn còn chọc ghẹo tôi nhưng đã dịu dàng hơn trước rât nhiêu. Những lúc tôi tức nó thì nụ cười rạng rỡ hôm nào của nó lại hiện về làm dịu lòng tối - Nụ cười tình bạn.

shoppe