Đăng ký

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

2,336 từ

     Ngày đầu tiên được mẹ dắt tay tới trường dự lễ khai giảng, cái ngày ai trong chúng ta sẽ không bao giờ quên được sự kiện đáng nhớ đấy trong cuộc đời mình. Đó là ngày đặt viên gạch đầu tiên để xây đắp cho con đường học tập mãi sau này của mỗi người. Năm nay khi đã là một cô học sinh lớp 8 nhưng mỗi lần nhớ về ngày đầu tiên đi học, tôi vẫn không hết bồi hồi, xao xuyến, rạo rực và những kỉ niệm ngây thơ, trong sáng chập chững theo mẹ bước vào cổng trường ấy lại ùa về như mới xảy ra hôm qua vậy. Dưới đây là bài văn kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của Cunghocvui.com sẽ giúp bạn có thêm tham khảo cho bài văn của mình. 

 

Bài văn kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

     Ngày đầu tiên được mẹ dắt tay tới trường dự lễ khai giảng, cái ngày ai trong chúng ta sẽ không bao giờ quên được sự kiện đáng nhớ đấy trong cuộc đời mình. Đó là ngày đặt viên gạch đầu tiên để xây đắp cho con đường học tập mãi sau này của mỗi người. Năm nay khi đã là một cô học sinh lớp 8 nhưng mỗi lần nhớ về ngày đầu tiên đi học, tôi vẫn không hết bồi hồi, xao xuyến, rạo rực và những kỉ niệm ngây thơ, trong sáng chập chững theo mẹ bước vào cổng trường ấy lại ùa về như mới xảy ra hôm qua vậy.

     Có lẽ không có từ ngữu nào có thể diễn tả được hết cảm xúc của tôi buổi tối trước ngày khai giảng, cả đêm ấy tôi không thể ngủ nổi, cứ bồn chồn, háo hức đến lạ, Dù đi ngủ rất sớm nhưng tôi cứ nằm trằn trọc mãi, cứ nghĩ cảm giác ngày mai tôi bắt đầu đi học tôi thấy vừa vui mừng, vừa lo lắng. Tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ quẩn áo, cặp sách sẵn sàng cho ngày đi học đầu tiên của mình. 

 

Ngày đi học đầu tiên của tôi

Ngày đi học đầu tiên của tôi

     Ngày đầu tiên đi học, tôi dậy sớm lắm, tôi khoác lên mình bộ đồng phục tôi cảm thấy tự hào vì hôm nay tôi đã là cô học sinh lớp 1, từ nay bên cạnh việc vui chơi thì việc học cũng là một phần quan trọng. Bố mẹ tôi cũng dậy rất sớm, tôi thấy được ánh mắt vui mừng xen lẫn cả sự kì vọng của bố mẹ tôi trong đôi mắt họ, cả nhà đã chụp một tấm hình kỉ niệm ngày đầu tiên tôi đi học. Sau đó, tôi được mẹ chở đi học, con đường quen thuộc thường ngày sao hôm nay bỗng nhiên lại lạ lẫm quá. Mẹ vừa chở vừa căn dặn tôi đến lớp không được nói chuyện riêng, mạnh dạn hỏi cô khi không hiểu bài, tôi là đứa nhút nhát nên mẹ rất hay lo lắng cho tôi. Nhìn xung quanh trên đường, tôi nhận ra nhiều người bạn mẫu giáo của mình, ai cũng mặc bộ đồng phục đẹp đẽ, nụ cười rạng rỡ và được bố mẹ chở đi học như tôi. 

     Vì trường gần nhà nên chỉ đi tầm 10 phút là tới nơi, trước mặt tôi là ngôi trường mà tôi sẽ gắn bỏ 5 năm ở đây, cổng trường to, sơn một màu xanh đậm rất đẹp. Mẹ dắt tôi vào trường, lòng tôi rộn ràng, bồi hồi khôn xiết, sân trường rộng lớn, những hàng cây được trồng thẳng hàng bên cạnh là những vườn hoa đầy đủ màu sắc đua nhau nở rộ như chào đón những cô cậu lớp 1 bước vào trường. Nhìn xung quanh trường những dãy phòng học khang trang, mới mẻ, với 4 tòa nhà cao tầng. Tất cả mọi thứ xung quanh tôi đẹp đẽ, mới lạ khiến tôi vô cùng thích thú. Đến trước cửa lớp, tôi cứ đứng nép sau mẹ, bấu víu lấy áo mẹ không rời, cô giáo ra đón tôi vào lớp mà nước mắt tôi rơm rớm, tôi cứ sợ mẹ bỏ tôi ở lại một mình. Mẹ dịu dàng khuyên tôi phải mạnh dạn lên, vào lớp học hành chăm chỉ, chiều mẹ sẽ đón tôi. Thế là tôi chào tạm biệt mẹ và cầm tay cô bước vào lớp.

     Bước vào lớp nhưng tôi vẫn cứ cố gắng ngoái lại sau để nhìn xem mẹ có còn đứng đó không, lòng tôi đan xen biết bao cảm xúc khó tả. Nhìn xung quanh có bạn thì đang ríu rít nói chuyện, có bạn mắt ngân ngấn nước mắt ngồi lặng lẽ một mình. Tôi nhìn qua phòng hoc, bàn ghé được xếp gọn gàng, trên tường được trang trí rất nhiều hình dễ thương, bắt mắt, có nhiều câu khẩu hiệu được treo phía bên cạnh bảng. Cô giáo nhắc nhở các bạn trật tự để cô xếp chỗ ngồi và chúng tôi bắt đầu bước vào bài học đầu tiên trong cuộc đời mình. Cô giảng rất hay và nhiệt tình lắm, ai cũng chăm chú nghe giảng rồi cặm cụi viết những nét chữ nắn nót đầu đời trong cuốn vở trắng tinh, cô còn đi tới tận bàn cầm tay uốn từng nét chữ cho chúng tôi. Sau ngày đi học đầu tiên, tôi cảm thấy thích thú và hào hứng khi được đi học. Vì tôi được cô giáo yêu thương, được làm quen với nhiều bạn bè mới, được đánh vần những con chữ đầu tiên, 

     Vèo cái mà đã đến 5h chiều, tiếng trống trường vang lên kết thúc ngày đầu tiên đi học, chúng tôi đứng dậy chào cô giáo và ùa nhau ra về. Tôi chạy thật nhanh ra cổng trường và đưa mắt nhìn mẹ khắp nơi, tôi muốn khoe với mẹ về ngày đầu tiên đi học của mình. Thấy mẹ, tôi như òa lên vì vui sướng, ngồi sau xe máy trên con đường về nhà quen thuộc tôi cứ ríu rít kể mẹ nghe hôm nay tôi đi học như thế nào, tôi kể mẹ nghe về những người bạn mới. Mẹ vui và hạnh phúc khi thấy tôi hòa đồng được với mọi người, mẹ cũng hỏi tôi về cô giáo, về bài học ngày hôm nay. Ngày đầu tiên đi học của tôi với biết bao cảm xúc lo lắng, bồi hồi, vui mừng, thích thú đều có hết, tất cả xen lẫn nhau tạo ra một kỉ niệm đẹp đẽ trong ngày đi học đầu tiên của mình. 

     Dù bây giờ đã là học sinh lớp 8 nhưng kỉ ức, kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học vẫn luôn in dấu trong trái tim tôi, đó là một ngày tràn ngập những cảm xúc trong sáng, ngây thơ với những ước mơ hoài bão ấp ủ trong đấy. Sau này, dù đi đâu, làm gì thì tôi vẫn sẽ nhớ mãi kỉ niệm ngày đi học đầu đời của mình. Thật vui và hạnh phúc biết bao!

 

 

 

Mong rằng bài viết  kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của Cunghocvui.com sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới!

shoppe