Đăng ký

Top 3 mở bài Bài ca ngất ngưởng hay nhất

916 từ

Top 3 mở bài Bài ca ngất ngưởng hay nhất

Bài viết hôm nay Cunghocvui xin giới thiệu với các bạn về các mở bài hay về Bài ca ngất ngưởng!

tóm tắt cho bài ca ngất ngưởng

I. Mẫu mở bài của Bài ca ngất ngưởng số 1

Một con người có đạo hiếu quân thần, một con người ý thức rõ về tài đức của mình. Đối với ông mà nói “khen chê phơi phới ngọn đông phong” ông vẫn cứ “ ngất ngưởng” với cá tính của mình. Nói đến đây có lẽ ai cũng biết đó chính là Nguyễn Công Trứ. Một con người đa tài và có cá tính đặc biệt mà ngày đó hiếm ai sánh kịp. Trong số những sáng tác của ông thì bài thơ Bài ca ngất ngưởng thể hiện rõ tài năng cũng như cá tính đặc biệt ấy. Có thể thấy Nguyễn Công Trứ quả là một con người độc đáo ông tự ý thức được tài năng cũng như vị trí của mình. Ông sống mà không cần quan tâm đến người ta nói gì về mình. Và quả thật bài ca ngất ngưởng đã truyền tải hết sự ngất ngưởng của nhà thơ. Bài thơ không chỉ ngất ngưởng ở nội dung mà cả giọng điệu cũng góp phần làm nên bài thơ này.

II. Mẫu mở bài hay cho Bài ca ngất ngưởng số 2

Bài ca ngất ngưởng giống như một lời tự thuật của Nguyễn Công Trứ về cuộc đời, tài năng, tính cách của ông. Đó là một tài năng lớn cũng là một tính cách lớn vượt qua khuôn khổ của thời trung đại cũng như nho giáo. Ông sinh ra trên mảnh đất Nghệ An, cùng thời với ông cũng có rất nhiều người tài giỏi tuy nhiên người ta lại nhớ đến ông. Phải chăng do tính cách khá đặc biệt của ông- một sự ngất ngưởng và lối sống chân thật ấy đã làm người ta nhớ đến ông nhiều hơn?.

III. Mẫu mở bài Bài ca ngất ngưởng số 3

Bài ca ngất ngưởng là một tác phẩm nổi tiếng làm nên tên tuổi cho nhà văn Nguyễn Công Trứ. Tác giả muốn gửi gắm một quan niệm sống của mình. Đó là trong vũ trụ này không có việc gì không phải là phận sự của ta. Dường như ta thấy Nguyễn Công Trứ đang đề cao tâm thế của một nhà nho nhân chính. Nó nói lên sự ý thức tầm quan trọng cá nhân của ông và sự nhiệt huyết trong cuộc đời của ông.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà Cunghocvui muốn chia sẻ về mở bài Bài ca ngất ngưởng hay nhất dành cho bạn!

shoppe