Đăng ký

Top 3 cách mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

797 từ

Top 3 cách mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa là một tác phẩm nổi tiếng trong chương trình học lớp 12. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm mời các bạn cùng tham khảo bài viết các cách mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất!

Chiếc thuyền ngoài xa

I. Mẫu mở bài hay cho Chiếc thuyền ngoài xa số 1

Chiếc thuyền ngoài xa là nhan đề một truyện ngắn, đồng thời được dùng đặt tên cho cả tập truyện ngắn gồm 15 truyện do Nhà xuất bản Tác phẩm mới ấn hành năm 1987 (Năm 2001, được in trong Nguyễn Minh Châu toàn tập, tập 3, NXB Văn học, Hà Nội). Nguyễn Minh Châu và tác phẩm: Chiếc thuyền ngoài xa

II. Mẫu mở bài hay nhất về Chiếc thuyền ngoài xa số 2

Nguyễn Minh Châu là một trong những nhà văn nổi tiếng giai đoạn kháng chiến chống Pháp. Ông đã để lại rất nhiều bài văn hay mà vẫn có sức ảnh hưởng lớn tới tư duy của con người hiện đại như: Cửa sông (tiểu thuyết, 1967), Những vùng trời khác nhau (tập truyện ngắn, 1970); Dấu chân người lính (tiểu thuyết, 1972), Miền cháy (tiểu thuyết, 1977), Lửa từ những ngôi nhà (tiểu thuyết, 1977), Những người đi từ trong rừng ra (tiểu thuyết, 1982),. Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa là hiện thân của điều đó.  Không chỉ đơn thuần là chiếc thuyền mà nó còn chứa đựng rất nhiều tâm tư tình cảm của tác giả.

Xem ngay:

III. Mẫu mở bài cho Chiếc thuyền ngoài xa số 3

Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa là một tác phẩm nổi tiếng trong chương trình học lớp 12. Với kết cấu truyện độc đáo, cách triển khai cốt truyện sáng tạo, khắc hoạ nhân vật sắc sảo,... Chiếc thuyền ngoài xa là minh chứng cho vẻ đẹp của văn xuôi Nguyễn Minh Châu - “vẻ đẹp toát ra từ tình yêu tha thiết đối với con người, vẻ đẹp của một cốt cách nghệ sĩ mẫn cảm, đôn hậu, điềm đạm chiêm nghiệm lẽ đời để rút ra những triết lí nhân sinh sâu sắc”.

Trên đây là toàn bộ kiến thức chúng tôi muốn chia sẻ về top 3 cách mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất, cùng học vui chúc các bạn đạt được điểm số cao!

shoppe