Đăng ký

Bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô nhân ngày 20 - 11

1,564 từ

Em hãy viết bài chào mừng để thể hiện được nhận thức đúng đắn của mình đối với vai trò, công lao của các thầy, cô và nói lên được lòng biết ơn của mình đối với thầy giáo, cô giáo.

Kính thưa quý thầy cô kính mến!

Em rất vui mừng sung sướng khi được phân công viết bài chào mừng các thầy cô trong ngày lễ long trọng 20 -11 năm nay. Thay mặt toàn thể các bạn học sinh trong trường, em xin gửi tới thầy cô những lời chào mừng tốt đẹp nhất, xin gửi tới thầy cô những đóa hoa điểm mười của chúng em như những biểu hiện của lòng biết ơn sâu sắc và thương yêu nhất, gần gũi nhất.
 
Kính thưa quý thầy cô!
 
Chúng em biết, thầy cô là người giáo dục chúng em bằng tình thương và trách nhiệm cao cả, trách nhiệm đào tạo thế hệ trẻ thành những con người mới. Thầy, cô đã cho chúng em những tri thức chọn lọc quý giả nhất, những kinh nghiệm mà nhân loại đã tích lũy trong suốt quá trình lâu dài của lịch sử và khoa học, kinh nghiệm ngàn đời và kinh nghiêm bản thân. Tất cả đều trở thành món ăn tinh thần giàu dinh dưỡng nhất, nuôi sống tâm hồn non nớt của chúng em. Các thầy cô đã “vì lợi ích trăm năm”, vì “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau” mà "trồng người", để đào tạo thế hệ trẻ thành những.con người hữu ích, đáp ứng đòi hỏi của xã hội hiện tại và tương lai. Thật đúng nhà thơ Bùi Đáng Sinh, lúc ngồi trong ghế nhà trường đã viết:

Đồi cao thắm sắc ti - gòn
Trồng hoa thấy đã trồng luôn cả người.

Thầy cô là chiếc cầu nối giúp chúng em tiếp xúc với tri thức và tâm hồn bao thế hệ, hơn thế nữa, các thầy cô còn là những kĩ sư tâm hồn. Hạnh phúc thay những bậc cha mẹ có con ngoan, con giỏi và cũng nhọc nhằn thay những phụ huynh có con chưa giỏi, chưa ngoan, thậm chí là những học sinh cá biệt của trường. Vậy ai là người chăm lo giáo dục các học sinh cá biệt ấy nhiều nhất, ai là người có trách nhiệm trực tiếp và gần gũi nhất? Nhận định rõ điều này, ca dao ta có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều,
Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

Đặc biệt thầy cô đã chăm lo, quan tâm rất nhiều đến sự tiến bộ của chúng em, vui sướng trước nhũng thành tích, trước sự trưởng thành của chúng em và luôn luôn tìm cách giáo dục, nhắc nhở khi chúng em còn thiếu sót, sai lầm.

 
Tư cái nôi nhà trường, chúng em đã gắn bó, trưởng thành trong sự yêu thương động viên, nâng đỡ của thầy cô. Tình cảm đó là hành trang cho chúng em đi suốt cuộc đời, là nguồn nghị lực giúp chúng em vững bước và tự hào.
 
Có ai đã từng thành đạt, đã từng lớn lên mà chưa chịu ơn một người thầy? Có ai đã từng thành đạt, đã từng lớn lên mà chưa từng được dạy dỗ, chăm sóc dưới một mái trường?
 
Là những người được thầy cô chăm sóc, giáo dục, chúng em hiểu công việc của thầy cô hết sức đặc biệt. Đó là một công việc âm thầm, bền bỉ như câu “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Chúng em tôn kính thầy cô, vì thầy cô là những người làm công việc cao quý, là biểu hiện của mẫu mực và đạo đức, là văn hóa và nhân phẩm. Thực vậy, thầy cô là những tấm gương gần gũi và thân yêu biết bao!. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, chúng em tự hứa với mình phải nỗ lực học tập rèn luyện theo lời chỉ bảo của thầy cô để thầy cô vui lòng.
 
Trong không khí tưng bừng của ngày hội hôm nay, chúng em vô cùng phấn khởi được bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn nhưng thật khó mà diễn tả hết những cảm xúc của chúng em.
 
Chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn an khang và hạnh phúc để mãi mãi dìu dắt chúng em, lớp lớp học sinh trở thành những công dân tốt, những người chủ biết xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đưa nước Việt Nam thân yêu của chúng ta tiến nhanh tiến mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.