Đăng ký

Nắm chắc cách đổi độ F sang độ C chính xác và ngược lại

Nắm chắc cách đổi độ F sang độ C chính xác và ngược lại

Bạn có biết, độ F và độ C là hai đại lượng quan trọng đặc biệt là trong môn toán học và vật lý. Nhưng liệu bạn đã biết định nghĩa và công dụng cũng như cách chuyển đổi giữa các đơn vị đo này chưa. Hãy cùng cunghocvui tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!

I. Định nghĩa về độ F và độ C

    1. Độ F là gì?

Là một thang nhiệt độ được đặt theo tên nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit và ông cũng là người để xuất ra đơn vị đo nhiệt độ này.

Là đơn vị đo độ được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và một số quốc gia nói tiếng Anh khác. Ngày nay thì độ C được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới và được xem là đơn vị đo nhiệt độ chuẩn nhất.

Độ F phần lớn được sừ dụng trong các nghiên cứu, đo độ thời tiết cũng như trong đơn vị đo đạc trong y tế và các ngành công nghiệp.

Công thức liên quan:

    2. Độ C là gì?

Độ C (°C ) được phát minh bởi nhà khoa họcThụy Điển Anders Celsius (1701–1744) và đơn vị được đặt theo tên của ông. Ông cũng là người đầu tiên phát hiện ra nhiệt độ tối đa của nước là 100 độ C, là nước sôi và 0 độ C (32 độ F). 

Máy đô độ C

Máy đo độ C

Độ C thường được sử dụng trong nhiệt kế, thiết bị điều hòa và một số thiết bị đo nhiệt độ cơ bản khác.

II. Cách đổi độ F sang độ C

1 độ F bằng bao nhiêu độ C

\(°F = °C × 1.8 + 32\)

 1 độ F bằng bao nhiêu độ K

\(℉ =(K – 273.15)* 1.8 + 32.00\)

III. Cách đổi từ độ C sang độ F

1 độ C bằng bao nhiêu độ F

\(℉ =(K – 273.15)* 1.8 + 32.00\)

1 độ K bằng bao nhiêu độ F

\(K = (°F – 32)/1.8 + 273.15\)

Bảng quy đổi độ F sang độ C:

đổi từ độ f sang độ c

Với những kiến thức tổng hợp trên bạn đã có được câu trả lời cho bản thân về mối tương quan của hai đơn vị đo độ này chưa. Nếu còn thắc mắc vui lòng để lại dưới mục bình luận cho chúng tôi biết nhé!

shoppe