Đăng ký

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy Vợ nhặt ngắn gọn nhất

649 từ

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy Vợ nhặt ngắn gọn nhất

Nhà văn Kim lân được biết đến với rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng giai đoạn kháng chiến chống thực dân xâm lược. Một trong những tác phẩm của ông được biết đến nhiều nhất là tác phẩm Vợ nhặt. Bài viết hôm nay cùng học vui sẽ hướng dẫn các bạn vẽ sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ nhặt ngắn gọn nhất!

I. Giá trị nhân đạo của tác phẩm

Truyện tố cáo tội ác của thực dân Pháp và phát xít Nhật, phản ánh và tái hiện cuộc sống thê thảm của nhân dân trong nạn đói. Nhà văn bộc lộ sự cảm thông sâu sắc với nỗi khổ, với những người dân nghèo, lạc hậu ,ông phát hiện ra vẻ đẹp diệu kỳ của người lao động. Trong bất cứ hoàn cảnh nghiệt ngã nào, họ - những người nông dân nghèo ấy vẫn vượt lên cái chết, gắng sức yêu thương đùm bọc lẫn nhau và cùng hy vọng vào 1 tương lai tươi sáng, hướng người dân nghèo đến ánh sáng của cách mạng. Truyện ngắn xuất sắc với tình huống truyện độc đáo và nhất là nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật tinh tế của tác giả. Đến ngày nay tác phẩm vẫn mang đậm tính nhân văn mà tác giả muốn gửi gắm, nó có  ý nghĩa sâu sắc cho thế hệ sau này.

Tham khảo:

II. Sơ đồ tư duy về tác phẩm Vợ Nhặt

Tác phẩm Vợ Nhặt:

Sơ đồ tư duy vợ nhặt

- Nhân vật Tràng:

Nhân vật tràng

- Nhân vật Thị:

Nhân vật Thị

- Nhân vật Bà cụ tứ:

Bà cụ tứ

Trên đây là toàn bộ kiến thức chúng tôi muốn chia sẻ về cách vẽ sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt lớp 12, cùng học vui chúc các bạn đạt được điểm số cao!