Đăng ký

3 bước ôn thi hiệu quả môn Tiếng Anh cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng, học sinh lớp 9 cả nước sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Tiếng Anh nằm trong 3 môn thi bắt buộc đồng thời cũng là môn học gây ra nhiều áp lực trong việc học và ôn thi của học sinh bởi khối lượng kiến thức nhiều và trải dài suốt chương trình học cấp 2. 

Để giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả và an tâm trước kì thi, Cùng học vui xin mách nhỏ các em 3 bước ôn thi hiệu quả cho môn học này nhé!

1. Nắm vững 4 nhóm chuyên đề quan trọng

- Phần ngữ pháp:  các mẫu câu cơ bản, mẫu câu sử dụng tính từ, động từ nguyên thể, các dạng so sánh của tính từ, giới từ, thì của động từ, động từ tình thái, câu hỏi đuôi, câu điều kiện, câu chủ động, bị động, đại từ và mệnh đề quan hệ, câu trực tiếp, gián tiếp...

- Phần từ vựng theo chủ đề của chương trình, sách giáo khoa như: động từ chỉ hoạt động hàng ngày, tính từ hay dùng, cấu tạo từ, từ đi với giới từ, cụm động từ hai thành phần, những từ hay nhầm lẫn, từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

- Phần phát âm: các quy tắc cơ bản về cách phát âm và đánh trọng âm.

- Phần giao tiếp: các tình huống giao tiếp thông thường như cảm ơn, xin lỗi, đề nghị, giúp đỡ, xin phép, lời khuyên.

ôn thi tiếng Anh hiệu quả

2. Để việc học trở thành thói quen hàng ngày

Để đạt hiệu quả cao nhất khi học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng dù theo phương pháp nào thì việc thiết yếu cần làm đó là chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Việc tự học mỗi ngày giúp tăng khả năng ghi nhớ, phát triển vốn từ vựng, nâng cao kĩ năng viết, đọc hiểu và làm quen với các dạng đề trước khi thi. Ngoài ra, các em có thể học theo nhóm để chia sẻ kinh nghiệm ôn thi, giúp nhau tiến bộ, từ đó biết được năng lực của mình đang ở mức nào, còn yếu kém ở phần nào để kịp thời bổ sung. 

Không nên đâm đầu ôn tập khi chưa lập kế hoạch, chuẩn bị thời gian biểu phù hợp với chương trình học trên lớp và thời gian sinh hoạt, vui chơi cá nhân. Hãy chú ý giữ sức khỏe và ăn uống, nghỉ ngơi điều độ 

3. Lưu tâm trong quá trình làm bài thi

- Đọc kĩ và thực hiện đúng yêu cầu của đề thi: Nên đọc qua đề từ trên xuống dưới 

- Phân bố thời gian làm bài hợp lý: câu dễ làm trước, câu khó làm sau, ưu tiên thời gian làm bài cho câu nhiều điểm ( bài đọc, viết lại câu, sửa lỗi sai..)

- Tránh làm nhanh làm vội, dẫn đến mất điểm đáng tiếc

- Chú ý lỗi kỹ thuật khi tô SBD, mã đề, đáp án trắc nghiệm - dùng bút chì để tô đáp án thay vì bút bi 

- Dành ít nhất 5 phút để soát lại toàn bộ bài làm

Chúc các em bình tĩnh, tự tin, chiến thắng!

shoppe