Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?

: Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần : + Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vi lạ. + Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. + Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

: Những thực phẩm sạch và an toàn phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không nhiễm hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.

Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?

: Ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. Vì vậy hàng ngày chúng ta nên chú ý ăn nhiều rau và hoa quả.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!