Bài 52: Vật dẫn nhiệt và vật cách nhiệt - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 52: Vật dẫn nhiệt và vật cách nhiệt được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Điều này cho thấy vật nào dẫn nhiệt tốt hơn, vật nào dẫn nhiệt kém hơn?

Thìa nhôm sẽ nóng hơn thìa nhựa. Thìa nhôm dẫn nhiệt tốt hơn, thìa nhựa dẫn nhiệt kém hơn. Khi cầm vào từng cán thìa, em thấy cán thìa bằng nhôm nóng hơn cán thìa bằng nhựa. Điều này cho thấy nhôm dẫn nhiệt tốt hơn nhựa. Thìa nhôm nóng lên là do nhiệt độ từ nước nóng đã truyền sang thìa.

Nước trong cốc nào còn nóng hơn?

Nước trong cốc được quấn giấy báo nhăn và không buộc chặt còn nóng hơn nước trong cốc quấn giấy báo thường và quấn chặt. +Để đảm bảo nhiệt độ ở 2 cốc là bằng nhau. Nếu nước cùng có nhiệt độ bằng nhau nhưng cốc nào có lượng nước nhiều hơn sẽ nóng lâu hơn. +Vì nước bốc hơi nhanh sẽ làm cho nhiệt độ củ

Thi kể tên và nói về công dụng của các vật cách nhiệt

+ Dép nhựa: chống nóng đi trên cát, đi vào những ngày nóng bức + Quai nồi: chống nóng khi nhấc nồi đang nóng, đang sôi + ngói: lớp mái nhà chống nóng + Dù: chống nắng nóng + áo ấm: chống lạnh

Xoong và quai xoong thường làm bằng chất dẫn nhiệt tốt hay chất dẫn nhiệt kém? Vì sao ?

Xoong được làm bằng nhôm, gang, inốc đây là những chất dẫn nhiệt tốt để nấu nhanh. Quai xoong được làm bằng nhựa, đây là vật cách nhiệt để khi ta cầm không bị nóng.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 52: Vật dẫn nhiệt và vật cách nhiệt - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!