Bài 26: Nguyên nhân làm nước bị ô nhiễm - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 26: Nguyên nhân làm nước bị ô nhiễm được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khoẻ con người khi nguồn nước bị ô nhiễm?

Nguồn nước bị ô nhiễm là môi trường tốt để các loại vi sinh vật sống như: rong, rêu, tảo, bọ gậy, ruồi, muỗi, … Chúng phát triển và là nguyên nhân gây bệnh và lây lan các bệnh: Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, đau mắt hột, …gây hại cho sức khỏe của con người.  

Nêu nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước ở địa phương bạn.

Nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước ở địa phương em: nhà máy xả rác thải, phun thuốc trừ sâu, xả rác, phân, vỡ ống nước,..

Vì sao nguồn nước bị nhiễm bẩn?

+HÌNH 1: Hình vẽ nước chảy từ nhà máy không qua xử lý xuống sông. Nước sông có màu đen, bẩn. Nước thải chảy ra sông làm ô nhiễm nước sông, ảnh hưởng đến con người và cây trồng. +HÌNH 2: Hình vẽ một ống nước sạch bị vỡ, các chất bẩn chui vào ống nước, chảy đến các gia đình có lẫn các chất bẩn. Nước đ

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 26: Nguyên nhân làm nước bị ô nhiễm - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!