Bài 44: Âm thanh trong cuộc sống (tiếp theo) - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 44: Âm thanh trong cuộc sống (tiếp theo) được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bạn có thể làm gì để góp phần chống tiếng ồn cho bản thân và những người khác ở nhà và ở trường?

+ Không nói to, cười đùa nơi cần yên tĩnh + Trồng cây xanh xung quanh nhà + Khuyên mọi người nên đi nhẹ, nói khẽ

Có cách chống tiếng ồn nào khác mà bạn biết?

+ Các biện pháp để phòng chống tiếng ồn: có những qui định chung về không gây tiếng ồn ở nơi công cộng, sử dụng các vật ngăn cách làm giảm tiếng ồn đến tai, trồng nhiều cây xanh. + Những việc nên làm: Trồng nhiều cây xanh, nhắc nhở mọi người có ý thức giảm ô nhiễm tiếng ồn: công trường xây dựng, khu

Nêu các tiếng ồn nơi bạn ở

Các tiếng ồn nơi em ở: tiếng động cơ ô tô, xe máy, ti vi, loa đài, chợ, trường học giờ ra chơi, chó sủa trong đêm, máy cưa, máy khoan bê tông.

Tiếng ồn có thể phát ra từ đâu?

+Tiếng ồn có thể phát ra từ : tiếng động cơ ô tô, xe máy, ti vi, loa đài, chợ, trường học giờ ra chơi, chó sủa trong đêm, máy cưa, máy khoan bê tông.  +Những loại tiếng ồn : tiếng tàu hoả, tiếng loa phóng thanh công cộng, loa đài, ti vi mở quá to, tiếng phun sơn từ cửa hàng hàn xì, tiếng máy trộn bê

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 44: Âm thanh trong cuộc sống (tiếp theo) - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!