Bài 38: Gió nhẹ, gió mạnh. Phòng chống bão - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 38: Gió nhẹ, gió mạnh. Phòng chống bão được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Nêu một số cách phòng chống bão mà địa phương em đã áp dụng

Cần tích cực phòng chống bão bằng cách theo dõi bản tin thời tiết, tìm cách bảo vệ nhà cửa, sản xuất, đề phòng tai nạn do bão gây ra. Khi cần, mọi người phải đến nơi trú ẩn an toàn. Ở thành phố, cần cắt điện. Ở vùng biển, ngư dân không nên ra khơi vào lúc có gió to.

Nêu tác hại do bão gây ra

Các hiện tương dông, bão gây thiệt hại rất nhiều về nhà cửa. Cơn bão càng lớn, thiệt hại về người và của càng nhiều. Bão thường làm gãy đổ cây cối, làm nhà cửa bị hư hại. Bão tó có lốc có thể cuốn bay người, nhà cửa, làm gãy, đổ cây cối, gây thiệt hại về mùa màng, gây tai nạn cho máy bay, tàu thuyền

Nói về tác động của gió ở cấp 2, 5, 7 và 9 lên các vật xung quanh khi nó thổi qua

Cấp 2: Khi có gió nhẹ thổi, tiết trời thường sáng sủa. Bạn có thể cảm thấy không khí trên làn da mặt bạn, nghe thấy tiếng lá rì rào, nhìn được làn khói bay. Cấp 5 : Gió khá mạnh. Khi có gió này, mây bay, cây nhỏ đu đưa, sóng nước trong hồ dập dờn. Cấp 7: Khi gió ở mức gân mạnh, trời có thể tối và có

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 38: Gió nhẹ, gió mạnh. Phòng chống bão - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!