Đăng ký

Viết thư gửi cho một người bạn mới quen ở nước ngoài

Viết thư gửi cho một người bạn mới quen ở nước ngoài

Đề bài: Viết một bức thư cho bạn người nước ngoài để làm quen và hẹn bạn thi đua học tốt.

1.    Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

- Đọc kĩ đề bài, nhớ lại bố cục chung của một bức thư.

- Xác định đối tượng nhận thư: bạn người nước ngoài

- Chọn lời xưng hô cho phù hợp: xưng mình với bạn.

- Xác định nội dung thư: làm quen và thi đua học tốt.

Tìm hiểu thêm:

 

2.    Bài tham khảo

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 - 3 - 2009

Mình xin giới thiệu: Mình tên là Nguyễn Hằng Nga, học sinh lớp 3 A, Trường Tiểu học Trưng Trắc, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mình biết bạn nhờ tin tức mình xem trên truyền hình. Mình muốn viết thư kết thân với bạn và hẹn với bạn thi đua cùng học tốt.

Ờ nước Nhật xa xôi, bạn và gia đình bạn có khỏe không? Việc học tập của bạn thế nào? Lớp bạn có đông không? Các bạn học những môn nào? Qua truyền hình, mình biết bạn không chỉ học giỏi mà bạn còn rất giỏi trong môn Võ thuật. Được xem bạn biểu diễn trên truyền hình, mình rất cảm phục. Bạn bằng tuổi mình mà bạn giỏi thật. Mình học cũng tạm được còn võ thuật thì mình không biết gì cả. Có lẽ hè này mình cùng sẽ đăng kí học võ. Theo mình, học võ không phải để được nổi tiếng mà là để rèn luyện sức khỏe. Có sức khỏe, việc học tập của mình sẽ đạt kết quả cao hơn. Mình nghĩ như vậy có đúng không bạn?

Thôi, thư cũng đã dài, mình xin phép dừng bút. Một lần nữa mình xin chúc bạn và gia đình khỏe mạnh, chúc bạn học giỏi và dành nhiều thành tích trong môn Võ thuật. Rất mong thư của bạn.

Một người bạn Việt Nam

Nguyễn Hằng Nga

shoppe