Đăng ký

Viết thư cho bạn thân kể về tình hình hiện tại của mình

Viết thư cho bạn thân kể về tình hình hiện tại của mình

Đề bài: Gia đình em chuyển đến nơi ở mới. Hãy viết thư cho người bạn thân nhất của mình trong lớp học cũ để thăm bạn và kể cho bạn nghe vể tình hình trường lớp mới của mình.

1.         Gợi ý làm bài

Để làm được bài này, các em cần chú ý:

-  Đọc kĩ đề bài, nhớ lại bố cục chung của một bức thư.

-  Xác định đối tượng nhận thư: bạn thân nhất của em

-  Chọn lời xưng hô cho phù hợp: xưng mình (hoặc tớ) với bạn (hoặc cậu).

-  Xác định nội dung thư: thăm bạn và kể về trường lớp mới cua em.

Xem thêm:

2.         Bài tham khảo

Hà Nội, ngày 16 tháng 10 năm 2008

Duy thân mến!

Mới đó mà mình đã chuyến trường được gần hai tháng rồi. Hôm nay, mọi việc tương đối ổn định, mình tranh thủ viết thư thăm bạn và gia đình bạn.

Duy ơi! Lâu nay, sức khỏe của bạn gia đình bạn như thế nào? Tình hình học tập của bạn và các bạn trong lớp ra sao? Các bạn có nhớ đến mình không? Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình đều khỏe cả chứ?

Trường mình học cũng khang trang như trường cũ của chúng mình trong đó. Ba dãy nhà lầu được xây dựng theo hình chữ U nên trông rất đẹp. Sân trường là những hàng cây bàng, cây phượng vĩ thắng tắp. Cành lá xum xuê. Dãy lầu trệt là phòng hop, phòng Ban Giám hiệu, phòng Thư viện, Y tế,... Mình học lớp 3A. Lớp mình có 40 bạn bao gồm 21 bạn nam và 19 bạn nữ. Các bạn lớp mình tạo điều kiện giúp đỡ một học sinh mới như mình nên mình cũng đỡ bỡ ngỡ. Chỉ tội, mình nhớ các bạn trong đó lắm. Nghỉ hè, nhất định mình xin ba má cho mình vào Thành phố Hồ Chí Minh thăm các bạn. 

Thôi thư cùng đã dài, mình chúc Duy, chúc gia đình Duy và các bạn trong lớp khỏe mạnh, học giỏi. Nhớ ghi thư cho mình Duy nhé!

Mong thư của Duy

Bạn thân

Nguyễn Mạnh Dũng