Soạn bài Tập làm văn ( Tuần 13): Viết một bức thư cho một người bạn. - Soạn tiếng việt lớp 3

Hướng dẫn giải

   Đề: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh khác (miền Nam, miền Trung, miền Bắc) để. làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

GỢI Ý LÀM BÀI

   Dựa vào trình tự của một bức thư mà em đã thực hành ở tuần trước để viết. Em hãy chọn một bạn nào đó ở xa để viết thư. Nội dung chủ yếu của bức thư là “làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập”.

    THỰC HÀNH

BÀI LÀM

Mĩ Tho ngày... tháng... năm...

   Bạn Mĩ Hằng thân mến!

   Nhận được thư này, chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gửi thư cho mình nhỉ?” Mĩ Hằng ơi! Mình đây mà, Thảo Linh đây! Trần Ngọc Thảo Linh lớp 3A trường Tiểu học Thủ Khoa Huân thành phố Mĩ Tho Tiền Giang đây Mĩ Hằng ạ! Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ! Bạn còn nhớ không. Năm ngoái trong chuyên du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen nhau được ba ngày thì lại phải chia tay. Mình còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn. Vi thế mà chiếc cầu tình  bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lí ngăn trở nữa rồi.

   Từ đây,  chúng mình thường xuyên liên hệ với nhau nhé. Năm ngoái  Hằng là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau ai giữ vững danh hiệu đó. Được không Mĩ Hằng?

   Thư đã dài, mình dừng bút đây. Chúc Hằng học giỏi và vẵn xinh xắn mũm mĩm như ngày nào.

                                                   Bạn gái mới quen

                                                   (Kí tên)

                                                     Trần Ngọc Thảo Linh

Có thể bạn quan tâm