Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe - Khoa học lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Kể tên các nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp đầy đủ và thường xuyên

: Các nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp đầy đủ và thường xuyên: + Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường + Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm + Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo + Nhóm thức ăn chứa nhiều vitamin, chất khoáng

Kể tên và nêu cách phòng tránh một số bệnh do thiếu hoặc thừa chất dinh dưỡng và bệnh lây qua đường tiêu hoá

: Một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng:  suy dinh dưỡng, còi xương, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, bị bệnh bướu cổ,... Cách phòng tránh: Để phòng bệnh suy dinh dưỡng cần ăn uống đủ lượng và đủ chất. Nếu phát hiện trẻ bị các bệnh do thiếu chất dinh dưỡng thì phải điều chỉnh thức ăn cho hợp

Nên và không nên làm gì để phòng tránh tai nạn đuối nước?

: Chúng ta phải vâng lời người lớn khi tham gia giao thông trên sông nước. Trẻ em không nên chơi đùa gần ao hồ. Giếng phải được xây thành cao và có nắp đậy.

Trong quá trình sống, con người lấy những gì từ môi trường và thải ra môi trường những gì?

: Trong quá trình sống, con người lấy thức ăn, nước, không khí từ môi trường và thải ra môi trường những chất thừa, cặn bã. Quá trình đó được gọi là quá trình trao đổi chất.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 18-19: Ôn tập: Con người và sức khỏe - Khoa học lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!