Đăng ký

Văn mẫu tham khảo Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

666 từ

   Đấu tranh cho một thế giới hòa bình mang ý nghĩa như một bức thông điệp của Mác-két, người Cô-lôm-bi-a, nhà hoạt động xã hội lỗi lạc, nhà văn được giải thưởng Nô-ben văn học năm 1982, gửi cho các dân tộc trên hành tinh chúng ta. Hãy Cunghocvui.com tìm hiểu tác phẩm Đấu tranh cho một thế giới hòa bình qua bài viết dưới đây

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

1.    Nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang đe dọạ loài người và toàn bộ sự sống trên Trái Đất

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình\

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Thời điểm ngày 8 - 8 - 1986, trên trái đất có 50 000 đầu đạn hạt nhân.
-> Khả năng huỷ diệt vô cùng dữ dội: mỗi người như đang ngồi trên 4 tấn thuốc nổ, có khả năng huỷ diệt 12 lần toàn bộ sự sống trên Trái Đất, có khả năng tàn phá tất cả các hành tinh đang xoay quanh Mặt Trời, cộng thêm bốn hành tinh khác nữa và phá huỷ bằng của hệ Mặt Trời.
Chiến tranh hạt nhân xảy ra sẽ phá huỷ, xoá sạch những thành quả tiến hoá của văn minh loài người cùng như tiến trình tiến hoá của sự sống, tự nhiên trên Trái Đất.

Soạn bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

2.    Chạy đua vũ trang là vô cùng tốn kém và phi lí
“Chỉ sự tồn tại của nó không thôi, cái cảnh tận thế tiềm tàng trong các bệ phóng cái chết cũng đã làm tất cả chúng ta mất đi khả nống sống tốt đẹp hơn.” Đó là những khả năng tài trợ cho các chương trình tốt đẹp của UNICEF, các chương trình y tế, tiếp tế thực phẩm, giáo dục..

3.    Nhan đề Đấu tranh cho một thế giới hoà bình thể hiện chủ đề của bài văn. Đó là lời kêu gọi đấu tranh cho một thế giới hoà bình được rút ra sau những luận cứ rõ ràng, nó như luận điểm kết luận của toàn bộ lập luận mà tác giả đã xây dựng rất thuyết phục. Như vậy, vấn đề là muốn ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh hạt nhân thì phải xác định một thái độ hành động tách cực, đấu tranh cho hoà bình vì sự sống của chính con người. Thông điệp này của Mác-két mang ý nghĩa thời đại, có tính nhân văn sâu sắc.
 

 

Mong rằng bài viết trên của Cunghocvui.com sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích!

shoppe