Đăng ký

Top 5 mở bài chị em Thúy Kiều hay bạn không thể bỏ qua- văn lớp 9

1,318 từ Văn mẫu

Top 5 mở bài chị em Thúy Kiều hay nhất- Ngữ Văn 9

     Đoạn trích Chị em Thúy Kiều là một trong những đoạn thơ miêu tả đặc sắc nhất về dung mạo xinh đẹp hơn người của chị em Thúy Kiều-Thúy Vân. Đây cũng là đoạn thở ,bất hủ đã thể hiện tuyệt bút của đại thi hào Nguyễn Du và cũng để lại trong người đọc ấn tượng không nhỏ. Hãy cùng tham khảo top mở bài đoạn trích chị em Thúy Kiều hay nhất.

Top 5 mẫu mở bài chị em thúy kiều hay nhất- CungHocVui
Top 5 mẫu mở bài chị em Thúy Kiều hay nhất

Mẫu mở bài số 1

     Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

                              “Tiếng thơ ai động đất trời

                        Nghe như non nước vọng lời ngàn thu

                             Nghìn năm sau nhớ Nguyễn Du

                        Tiếng thương như tiếng mẹ ru những ngày”

     Đó là những dòng thơ từ tận đáy lòng Tố Hữu đã ca ngợi tài năng của Đại thi hào Nguyễn Du. Tuy chỉ là những dòng thơ ngắn, nhưng tuyệt bút của ông lại được lưu danh muôn đời cho đến ngày nay. Nổi bật trong đó phải kể đến chính là tuyệt tác Truyện Kiều với đoạn trích đã khiến người đọc cũng phải xuýt xoa trước nhan sắc cùng tài năng xuất chúng của chị em Thúy Kiều.

Xem thêm

Phân tích vẻ đẹp của Thúy Kiều qua đoạn trích chị em Thúy Kiều

Tóm 3 cách tóm tắt chị em Thúy Kiều hay nhất

Mẫu mở bài số 2

     Nhắc đến tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, ta không khỏi tự hào về một bậc thầy đã dùng tuyệt bút của mình để vẽ nên một câu chuyện thơ quá đỗi bi thương nhưng vô cùng tuyệt vời, xứng tầm kiệt tác trong nền Văn học Việt Nam. Bên cạnh giá trị nghệ thuật là tài sử dụng bút pháp độc đáo để miêu tả, ước lệ, so sánh nét đẹp của các nhân vật một cách chân thật nhưng sắc nét, tạo cảm xúc và ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả. Nổi bật trong đó phải kể đến chính đoạn trích miêu tả vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều.

Xem thêm:
Dàn ý phân tích chị em Thúy Kiều

Bài văn mẫu phân tích chị em Thúy Kiều hay nhất

Mẫu mở bài chị em Thúy Kiều hay số 3

 Mẫu mở bài gián tiếp chị em Thúy Kiều hay nhất- CungHocVui

Mẫu mở bài gián tiếp chị em Thúy Kiều hay nhất

     Nếu như toàn bộ tác phẩm Truyện Kiều đã truyền tải giá trị nhân đạo mà đại thi hào Nguyễn Du vẫn luôn đề cao và ca ngợi. Thì từng dòng thơ trong mỗi đoạn trích ngắn của tác phẩm lại thể hiện tuyệt bút và tài dụng từ ngữ đến mức bậc thầy của ông. Từng câu từng chữ như khắc họa rõ nét khung cảnh, hình tượng cung như cuộc đời của các nhân vật trong truyện. Nổi bật là đoạn trích chị em Thúy Kiều đã khiến người đọc vừa phải xuýt xoa trước nhan sắc hơn người của Thúy Kiều- Thúy Vân, vừa hồi hộp lo lắng cho số phận được dự đoán trước của nàng sau này.

Mẫu mở bài số 4

     Câu nói của nhà văn vĩ đại người Nga quả thật rất đúng :” Văn học nằm ngoài những định luật của băng hoại. Chỉ mình nó không thừa nhận cái chết”. Thật vậy, tuyệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du vẫn luôn tồn tại vĩnh hằng theo cách được dân tộc Việt Nam tự hào và tôn vinh nhất cho đến ngày hôm nay. Truyện Kiều không chỉ thể hiện giá trị nhân văn mà tác giả muốn truyền tải trong xã hội lúc bấy giờ, mà nó còn thể hiện tài năng tuyệt bút “có một không hai của đại thi hào Nguyễn Du. Đoạn trích miêu tả vẻ đẹp tuyệt sắc trời ban của chị em Thúy Kiều chính là ví dụ điển hình cho nghệ thuật sử dụng bút pháp thuộc hạng bậc thầy của ông.

Xem thêm:

Cảm nhận vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều

Cảm nhận đoạn trích chị em Thúy Kiều

Mẫu mở bài chị em Thúy Kiều số 5

     “Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười” chính là câu thơ toàn vẹn và khái quát nhất trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều, vẫn còn được lưu truyền và sử dụng cho đến ngày này để ca ngợi nhan sắc của những người con gái đẹp. Có thể nói chỉ là một câu thơ ngắn của đại thi hào Nguyễn Du, nhưng bút pháp dụng từ và hàm ý miêu tả của ông lại vô cùng đặc sắc và tinh tế, mang lại cho người đọc cả cảm giác lẫn hình ảnh hiện ra trước mắt.

     Trên đây là top 5 mở bài chị em Thúy Kiều hay nhất mà CungHocVui muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn đọc sẽ có những giờ phút học tập thú vị và hiệu quả môn Ngữ Văn 9.

shoppe