Đăng ký

Tả hình dáng và hoạt động con mèo nhà em

1,099 từ

Tả hình dáng và hoạt động con mèo nhà em

Nhà em có nuôi một chú mèo tam thể rất đẹp. Ba em mua chú từ năm ngoái, bây giờ đã được một năm. Chú có bộ lông ba màu vàng sậm, trắng muốt, đen tuyền pha lẫn trông đến là đẹp.

Chú rất thích chơi đùa với mọi người trong gia đình. Đầu chú tròn tròn như quả cam. Hai cái tai như hai chiếc lá cứ vểnh lên để nghe ngóng. Đôi mắt chú long lanh như hai hòn bi ve. Cái mũi ươn ướt, hồng hồng trông thật xinh. Những cái ria dài, cong cong, trắng như cước. Thân chú thon nhỏ, uyển chuyển như quả bí xanh. Bốn cái chân thon dài, có móng vuốt, đặc biệt dưới hai bàn chân chú có đệm thịt giúp chú leo trèo, nhảy từ cao xuống mà không phát ra tiếng động nhỏ. Chú mèo nhà em rất thích vuốt ve và âu yếm. Mỗi lần em ngồi vào bàn học, y rằng một lúc sau đã thấy chú quấn quanh chân em rồi nhảy tót lên lòng em ngủ ngon lành. Ban ngày là như vậy chứ ban đêm, chú rất khôn ngoan và nhanh nhẹn. Lần nào nhìn thấy chuột, mắt chú mở to, sáng, khẽ nhún mình nhảy tới cắn vào cổ họng chuột, khi nào con chuột chết chú mới chịu nhả ra. Mỗi buổi sáng chú ra sân để sưởi nắng, chắc là nắng quá nên em thấy chú cứ lim dim đôi mắt như đang ngủ. Mỗi khi em cho chú ăn là em lại phải gọi meo! meo chú mới về ăn cơm chứ không gọi chú đi chơi cả buổi.

Em rất yêu quý chú mèo nhà em, chú không những là dũng sĩ bắt chuột, mà còn rất xinh xắn và đáng yêu, nên em sẽ chăm sóc chú chu đáo để chú lớn hơn nữa.

Bài Làm 2: 

Bác em nuôi  trong nhà một chú  mèo trắng rất đẹp. Em rất yêu chú mèo con này.

Chú có dáng uyển chuyển, người chú nhỏ như quả bí đao. Đầu chú chỉ bằng quả cam. Hai cái tai chú như lá mít, rất mềm mại. Hai mắt tròn và trong như hòn bi ve. Cái mũi hồng  hồng, ướt ướt. Sáu cái ria trắng như cước. Miệng chú nhỏ xinh, suốt ngày kêu meo meo. Bộ lông mượt mà, mịn như nhung. Bốn cái chân chú ngắn, ở bên dưới có lớp đệm thịt cạnh hai cái vuốt sắc nhọn. Cái đuôi cong cong duyên dáng. Những khi trời nắng to, chú ra ngoài sân tắm nắng. Còn những khi trời mưa, chú nằm cuộn tròn mình lại. Nhưng trời tối, khi mọi người đã ngủ say, chú nhổm dậy, ngáp vài tiếng rồi đi bắt chuột. Hai tai dựng đứng nghe, cái ria luôn động đậy, đôi mắt sáng quắc lên. Chú rất cẩn thận. Bỗng “Chít, chít”, có con chuột đang ăn vụng thức ăn. Chú cẩn trọng từng bước. Khi đến gần, chú nhảy phốc lên, nhanh như chớp đã tóm được chột. chú cắn chết chuột, nhưng vì còn mệt, chú nghiêng mình, động vào cái xoong. Nghe tiếng động, mọi người đến đã thấy chú nằm, bên cạnh có con chuột. Mọi người đều khen chú giỏi.

Em rất thích chú mèo này. Em luôn gọi chú là: “Miu dễ thương”.