Đăng ký

Hãy tả lại một danh lam thắng cảnh ở địa phương em (Biển Sầm Sơn)

874 từ

Hãy tả lại một danh lam thắng cảnh ở địa phương em (Biển Sầm Sơn)

Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hoá, là một điểm du lịch nổi tiếng.

Đầu thế kỉ XX, Le Breton - một học giả người Pháp khi đến bãi biển Sầm Sơn đã đánh giá: “Đây là một bãi tắm tốt nhất để hồi phục sức khoẻ...; nước biển ở đây rất trong...”. Bãi biển Sầm Sơn có một dải cát trắng mịn thoai thoải chạy từ chân núi Trường Lệ đến phía bắc xã Quảng Tiến.
 
Buổi sáng, trước khi mặt trời mọc, đi dạo trên bãi biển Sầm Sơn, du khách sẽ được tận hưởng khí trời trong lành cùng nước biển dịu mát, hoặc bạn cũng có thể cưỡi sóng trên những con thuyền của bà con ngư dân để khám phá vẻ đẹp và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của vùng biển này.
 
Khoảng 3 giờ chiều là thời điểm đẹp nhất của biển Sầm Sơn. Nước trong xanh, cát chảy dưới chân mịn màng. Không đá ngầm, không mảnh vỏ sò, vỏ ốc, sóng lăn tăn vỗ êm ái. Lúc này, du khách có thể bơi lội ra xa bờ hàng trăm mét mà vẫn thấy an toàn, thú vị.

Đêm buông nhanh trên bãi biển Sầm Sơn, làm cho du khách cảm thấy thích thú vì được thưởng thức bữa tối ngọt ngào, đậm đà hương vị biển. Ngoài những hải sản như tôm he, mực ống, cua gạch, các loại cá chim, thu, nhụ, đé... giống với bao vùng biển khác, thì ở nơi đây du khách còn được thưởng thức món gỏi cá và lẩu rắn biển rất ngon, rất lạ. Thịt cá tươi được lát mỏng ướp gia vị, trộn thính, cuộn rau thơm, chấm với nước cheo sền sệt, rồi ăn với bánh tráng nướng thơm phức, điểm vài cọng rau thơm. Các đầu bếp ở nhà hàng Sầm Sơn thường chế biến rắn biển thành ba món: rượu tiết rắn, viên xiêng rắn và lẩu rắn. Món này không chỉ ngon miệng mà còn là vị thuốc bổ dưỡng, tăng lực... được nhiều du khách chỉ thưởng thức một lần mà nhớ mãi.
 
Sau chén rượu rắn và các món ăn thơm ngon, du khách được dạo bước dưới vầng trăng, nghe thống và phi lao reo,... Hãy đến đền Độc Cước, Hòn Trống Mái, Núi Cô Tiên,... Tiếng sóng rì rầm, lao xao hay lời tâm sự của đôi trai gái trong chuyện tình ngày xưa vọng về...
 
Sầm Sơn - biển gọi, biển thương, biển nhớ... Hỡi du khách gần xa.