Đăng ký

 Nêu cảm nhận của em về nhân vật Thạch Sanh (3 mẫu hay nhất)-văn 6 mới

 Nêu cảm nhận của em về nhân vật Thạch Sanh (3 mẫu hay nhất)

Thạch Sanh là một câu chuyện cổ tích Việt Nam kể về cuộc đời và những đức tính cao đẹp của nhân vật cùng tên. Với bài văn mẫu “Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Thạch Sanh” được chia sẻ bởi Cùng học vui dưới đây, hi vọng các bạn học sinh có thể tham khảo để viết được một đoạn văn cảm nhận hay nhất về nhân vật này. 

 Đoạn văn cảm cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh- CungHocVui

Đoạn văn cảm cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh (Mẫu 1)

      Câu chuyện Thạch Sanh với những tình tiết hấp dẫn, li kì kể về hành trình tìm được bến đỗ hạnh phúc của chàng trai hiền lành mang những phẩm chất cao đẹp đã để lại trong lòng người đọc nhiều suy ngẫm. Thạch Sanh có xuất thân từ một gia đình nghèo khó lại sống đơn độc, mồ côi. Những tưởng chàng sẽ có cho mình một mái ấm gia đình khi Lý Thông ngỏ lời nhận làm anh em, nhưng lòng dạ hiểm ác của mẹ con Lý Thông lại đẩy Thạch Sanh vào nhiều hiểm nguy, gian nan khôn lường. Tuy nhiên, với tài năng xuất chúng, sự dũng cảm cùng những phẩm chất cao đẹp, Thạch Sanh đã chiến đấu cùng lũ quái vật để bảo vệ dân lành, đồng thời thoát khỏi mọi khó khăn, cạm bẫy. Đặc biệt, sự khoan dung của Thạch Sanh trước tội ác của Lý Thông, sự nhân đạo cùng cách ứng xử khi đối mặt với tiếng vó ngựa của quân xâm lăng để thể hiện lòng yêu hòa bình của chàng. Qua đó, nhân vật Thạch Sanh chính là nhân vật tượng trưng cho niềm tin, ước mơ về công lý, về quan niệm ở hiền gặp lành, ác giả ác báo cùng một xã hội lý tưởng nhân đạo của nhân dân Việt Nam. 

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh (Mẫu 2)

      Trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, Thạch Sanh là câu chuyện mà em cảm thấy thích nhất bởi những ý nghĩa mà nó mang lại. Trong đó, nhân vật Thạch Sanh với phẩm chất tốt đẹp chính là biểu tượng cho ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp, một xã hội công bằng của nhân dân ta từ xưa. Thạch Sanh có một tấm lòng nhân hậu, một tình yêu thương người vô bờ bến và một tinh thần trượng nghĩa cao đẹp. Dù bị đẩy vào những hoàn cảnh khốn cùng với muôn vàn khó khăn, nguy hiểm hay bị lừa gạt, hãm hại thì Thạch Sanh vẫn không vì thế mà đánh mất đi phẩm chất cao quý của mình. Chàng dũng cảm, bất chấp tất cả để chiến đấu với chằn tinh trong miếu thờ, lại không ngại nguy hiểm mà nhảy xuống hang sâu cứu người. Những khó khăn ấy như càng làm nổi bật tấm lòng vàng của Thạch Sanh. Sau tất cả, Thạch Sanh vẫn tha cho mẹ con Lý Thông và giải quyết nguy cơ chiến tranh bằng biện pháp hòa bình. Có thể nói, Thạch Sanh không chỉ có tài năng hơn người, phi phàm xuất chúng mà còn là một người có tấm lòng nhân hậu, sự vị tha và yêu hòa bình.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh (Mẫu 3)

Không phải ngẫu nhiên mà Thạch Sanh trở thành một trong những câu chuyện cổ tích được nhiều trẻ em Việt Nam yêu thích, mà nó đến từ những tình tiết thú vị làm nổi bật lên phẩm chất cao đẹp của nhân vật chính - Thạch Sanh. Thạch Sanh mồ côi cha mẹ từ bé, được Lý Thông nhận làm anh em với ý đồ đen tối. Lý Thông đã không ít lần đẩy Thạch Sanh vào tình huống nguy nan, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng Thạch Sanh vẫn vượt qua được mọi thử thách bởi tài năng và sức mạnh thiên phú. Chàng một tay giết chết chằn tinh, lần theo dấu vết để cứu công chúa và tiêu diệt đại bàng, sau đó chàng còn cứu được con trai vua Thủy Tề đang bị nhốt trong lồng. Mặc dù làm nhiều điều tốt, nhưng Thạch Sanh chẳng bao giờ đòi hỏi được đền đáp hay tôn vinh. Những tưởng sau khi mọi chuyện vỡ lẽ, Thạch Sanh sẽ trừng phạt Lý Thông vì những gì hắn đã gây ra cho mình. Nhưng chàng lại tha cho mẹ con Lý Thông bằng tấm lòng nhân hậu và sự vị tha của mình. Và người tốt rồi sẽ được đền đáp, cuối cùng Thạch Sanh đã có được một cuộc sống hạnh phúc cùng công chúa. 

     Đó là 3 đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Thạch Sanh hay nhất mà các bạn học sinh có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có những gợi ý tốt nhất để viết một đoạn văn hoàn chỉnh. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm các bài văn mẫu khác được chia sẻ tại Cùng Học Vui, bạn nhé!