Đăng ký

Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời văn của em

Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời văn của em

Thạch Sanh là một câu chuyện cổ tích ý nghĩa về cái thiện và cái ác trong cuộc sống. Hãy kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời văn của em và truyền đạt những bài học ý nghĩa từ truyện nhé!

Kể lại chuyện Thạch Sanh bằng lời văn của em

Dàn bài gợi ý

Mở bài

Giới thiệu chung về truyện cổ tích Thạch Sanh

Thân bài

Ngọc Hoàng phái Thái tử đầu thai.

Lý Thông và Thạch Sanh kết nghĩa anh em.

Thạch Sanh dùng búa sát hại con chằn tinh. Lý Thông cướp công.

Thạch Sanh dùng mũi tên làm tổn thương đại bàng, cứu công chúa.

Khi nghe thấy tiếng đàn của Thạch Sanh phát ra từ nhà tù, công chúa đột nhiên cười và nói vui vẻ. Nhà vua đã tìm ra sự thật và buộc tội Lý Thông.

Nhà vua kết hợp công chúa và Thạch Sanh...

Kết bài.

Nêu bài học rút ra từ câu chuyện.

Bài làm gợi ý

Trong tất cả những câu chuyện cổ tích tôi đã nghe, câu chuyện yêu thích của tôi là câu chuyện Thạch Sanh.

Câu chuyện kể về một chàng trai tên Thạch Sanh. Rằng anh ban đầu là Thái tử trên trời. Được Ngọc Hoàng phái đến làm con trai của một cặp vợ chồng già tốt bụng. Bởi vì anh ta là tiên, khi anh ta đến trái đất, người mẹ đã phải mang thai trong nhiều năm trước khi sinh con. Cha của Thạch Sanh qua đời trước khi ông được sinh ra. Đổi lại, mẹ anh chỉ ở bên cạnh anh cho đến khi anh lớn lên và qua đời. 

Vì vậy, Thạch Sanh sống trong một cảnh không có gia đình, một mình trong một túp lều cũ dưới gốc cây đa. Khi trưởng thành, Ngọc Hoàng đã gửi một thiên thần đến dạy cho anh tất cả các loại võ thuật và nhiều phép lạ.

Một ngày nọ, Thạch Sanh gặp Lý Thông - một cửa hàng rượu thủ công. Thấy Thạch Sanh khỏe mạnh và tài năng, anh đã kết nghĩa anh em với anh. Một người luôn sống không có tình yêu cũng trung thực như Thạch Sanh, làm sao anh có thể hiểu được ý đồ xấu xa của học giả Lý. Vì vậy, anh ta đồng ý ngay lập tức, và chuyển đến với anh ta. 

Kể lại chuyện Thạch Sanh bằng lời văn của em

Vài ngày sau, Lý Thông nhờ Thạch Sanh giúp anh đến canh miếu thờ một đêm, nhưng thực tế, anh đã để Sanh chết thay cho mình. Thạch Sanh ngây thơ, nên đi ngay. Tại ngôi đền, có một con chằn tinh rất hung dữ ăn thịt người. Hàng năm, ai đó phải đến và nộp mạng cho nó. 

Năm nay đến lượt Lý Thông, nhưng anh đã lừa Thạch Sanh đi thay thế. Tuy nhiên, với kỹ năng cao của mình, Thạch Sanh đã có thể giết chết con chằn tinh, mang lại hòa bình cho người dân. Anh thu được một cây cung vàng. 

Thấy Thạch Sanh quay lại và anh mang theo đầu chằn tinh. Lý Thông tiếp tục lừa Thạch Sanh bỏ chạy, trong khi anh ta lấy đầu con chằn tinh để nhận phần thưởng. Vì vậy, Thạch Sanh trở lại sống một mình nơi gốc đa.

Một ngày nọ, khi đang ở nhà, đột nhiên Thạch Sanh nhìn thấy một con đại bàng khổng lồ, chở theo một cô gái bay qua. Không ngần ngại, anh ta đã giương một cây cung và mũi tên vàng và bắn nó vào nó, nhưng chỉ làm bị thương đại bàng, không giết nó. 

Vì vậy, anh ta đi theo dấu vết của máu và tìm thấy hang đại bàng. Nhưng hang động quá sâu, anh không thể xuống để cứu người. Anh đã gặp Lý Thông tại lễ hội làng. Biết lý Thông đang tìm kiếm một cô gái bị đại bàng đánh cắp, anh lập tức hợp tác với anh để cứu người. 

Sau khi nắm lấy sợi dây thừng, anh nhảy xuống hang động, đưa công chúa lên. Rồi đột nhiên đầu trên của sợi dây rơi xuống, và một tảng đá lớn lấp đầy lối vào hang động. Anh đã rất ngạc nhiên, và tại thời điểm này, ông nhận ra bộ mặt thật của Lý Thông, nhưng đã quá muộn. Hóa ra cô gái là công chúa, lần này, Lý Thông lại cướp công của anh một lần nữa.

Kể lại chuyện Thạch Sanh bằng lời văn của em

Thạch Sanh một mình chui xuống hang sâu, gặp con trai vua Thủy Tề đang bị nhốt trong lồng sắt. Sau khi giải cứu người, Thạch Sanh được mời đến thủy cung để chơi, và cũng được tiếp đãi long trọng. Khi trở về, ông được vua Thủy Tiếu tặng nhiều món quà quý giá, nhưng ông chỉ nhận được một cây đàn.

Sau đó, Thạch Sanh trở về túp lều cũ với người bạn mới của mình, cây đàn ma thuật. Buồn vì số phận khốn khổ của mình, anh ngồi xuống gãy đàn để tâm sự cảm xúc của mình. Không ngờ, âm thanh bay đến cung điện và vào tai công chúa.

Âm thanh kỳ diệu của cây đàn đã giúp cô hồi phục sau khi bị bệnh - căn bệnh câm mà cô mắc phải sau khi được Lý Thông đưa đến cung điện. Thấy vậy, nhà vua lập tức mời Thạch Sanh đến. Ở đó, mọi thứ đã được giải quyết, sự thật được tiết lộ. Mẹ con Lý Thông được tha mạng và đưa về quê hương cũ, nhưng giữa đường, họ bị sét đánh tử vong, biến thành một con bọ hung. Đối với Thạch Sanh và công chúa, họ đã kết hôn và sống hạnh phúc.

Nghe tin, các hoàng tử của các nước chư hầu rất tức giận. Họ cùng nhau đưa quân đội tuyên bố tấn công đất nước chúng ta. Vì vậy, Thạch Sanh đã sử dụng âm thanh của đàn hạc để đánh bại tinh thần của kẻ thù. Nhờ đó, quân đội của chúng ta đã thắng dễ dàng. Hiểu được tài năng và tấm lòng nhân từ của Thạch Sanh, khi ông già đi, nhà vua đã như một ngai vàng cho anh.

Câu chuyện của Thạch Sanh không chỉ thú vị và thú vị mà còn dạy cho tôi những bài học ý nghĩa. Đó là, trong điều thiện, điều tốt sẽ được đáp ứng, cái ác sẽ được thưởng bằng cái ác - đây là những bài học mà cha mẹ muốn truyền lại cho con cháu của họ thông qua câu chuyện này.