Đăng ký

Đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện Thạch Sanh

Đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện Thạch Sanh

       Thạch Sanh là câu chuyện hay dạy chúng ta về bài học giữa cái thiện và cái ác. Sau khi học truyện cổ tích Thạch Sanh, hãy đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện và những bài học rút ra từ câu chuyện nhé!

Đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện

Mở bài đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện của mình

Tôi vốn là thái tử trên trời, nhưng Ngọc Hoàng muốn tôi có những trải nghiệm thực tế trên trái đất để trở nên trưởng thành hơn, cũng để kiểm tra cuộc sống của mọi người trên trái đất, vì vậy ông đã cho tôi được hạ trần. 

Nhưng cuộc sống trên trái đất này không phải là một cuộc sống trong nhung lụa và tươi vui như khi tôi ở trên trời, nhưng tôi đã trở thành một người hoàn toàn khác với những cuộc sống khác, đó là một cuộc sống nghèo đói, thiếu tình yêu, tôi phải tự nuôi bản thân. Và lần đầu tiên, tôi được tiếp xúc với mọi người, tốt và xấu, và phải vượt qua tất cả những thách thức do cha tôi đặt ra để đạt được hạnh phúc thực sự.

Thân bài đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện của mình

Tên thật của tôi là Thạch Sanh, tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ tôi là làm nghề tiều phu, mặc dù họ nghèo, họ luôn cho tôi những cảm xúc yêu thương và quan tâm nhất. Nhưng thật không may, khi tôi chỉ mới mười tuổi, khi cha mẹ tôi qua đời, tôi trở thành một đứa trẻ mồ côi sống một mình ở trong một túp lều dưới gốc đa. Cuộc sống khó khăn và không hạnh phúc, nhưng tôi không nản lòng bỏ cuộc, ngược lại, tôi luôn phấn đấu, phấn đấu để lớn lên, trở thành một chàng trai khỏe mạnh, cao lớn.

Cuộc sống của tôi có lẽ sẽ tiếp tục như thế này nếu không có cuộc gặp gỡ với Lý Thông, một người hàng rượu. Khi anh ấy thấy tôi khỏe mạnh, anh ấy tính toán để đưa tôi trở lại để làm giàu cho mẹ con anh ấy, và tích cực làm tình anh em với tôi. 

Vào thời điểm đó, tôi không biết kế hoạch thực dụng của anh ấy, nhưng vô cùng xúc động vì tôi sống rất cô đơn từ khi còn nhỏ, bên cạnh cha mẹ tôi, anh ấy là người đầu tiên quan tâm đến tôi. 

Vì vậy, không cần suy nghĩ, tôi theo anh ấy về nhà, với sức khỏe của tôi, công việc của Lý Thông ngày càng thịnh vượng, anh ấy luôn nói chuyện ngọt ngào đến nỗi tôi lầm tưởng anh ấy thực sự coi tôi là anh trai.

Năm đó, trong làng có một con chằn tinh hung tợn, và sau ba tháng, mọi người phải mang theo một thanh niên khỏe mạnh trước đền thờ của nó để cho nó ăn thịt. Và lần này đến lượt Lý Thông, vì vậy mẹ con ông đã lên kế hoạch mang tôi đi nộp mạng, bảo tôi đi canh miếu thờ một đêm. 

Vào buổi tối, tôi mang theo rìu để canh cửa trước của ngôi đền, khi tôi đang ngủ say, đột nhiên một con chằn tinh khổng lồ xuất hiện, nó quấn quanh tôi và vắt kiệt sức tôi. Không nản lòng, tôi vung rìu để chống lại nó, cuối cùng chặt đầu nó và mang nó về nhà. 

 

Đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện

Khi tôi về nhà, mẹ và con Lý Thông đã rất ngạc nhiên vì họ chắc chắn rằng tôi đang nằm trong bụng con rắn. Khi biết sự việc, mẹ và Lý Thông nói rằng đó là thú cưng của nhà vua, bây giờ tôi đã chặt đầu con rắn, tôi không thể thoát khỏi tội chết, và bảo tôi trốn. Và học giả Lý Thông mang đầu chằn tinh đến nhận phần thưởng.

Không biết điều đó, tôi trở lại túp lều nhỏ mà tôi từng sống. Vào buổi sáng nhiều ngày sau, khi tôi đang chặt gỗ, tôi nghe thấy tiếng kêu cứu của một cô gái, và khi tôi nhìn lên, tôi thấy rằng cô gái bị một con đại bàng mang đi. 

Tôi đi theo con đường của đại bàng đến một hang động trên núi, khi tôi đến lối vào hang động, tôi sắp lao vào để cứu người, nhưng tôi đã bị đại bàng tấn công, khi tôi sắp xuống để cứu, Lý Thông cũng theo đến, ông nghe nói rằng người bị giam cầm là công chúa và bất cứ ai cứu công chúa sẽ được nhà vua thưởng. 

Một lần nữa Lý Thông lừa tôi đi xuống hang đại bàng để cứu công chúa, tôi lập tức đồng ý. Khi công chúa đến nơi, anh ta lấp đầy lối vào hang động bằng đá, để tôi không thể đi lên. Lúc đó, tôi biết tâm địa độc ác của Lý Thông.

Tôi đi vòng quanh hang động để tìm lối ra, nhưng vô tình cứu được con trai của vua nước Tề, sau đó vị vua này đưa cho tôi cây đàn hạc ma thuật. Tôi đưa các vị thần trở lại túp lều của tôi, vào nửa đêm hôm đó, những linh hồn xấu xa của rắn và đại bàng đã đánh cắp kho báu từ cung cấm rồi vu khống tôi.

Tôi bị giam cầm trong tù, chán tôi mang theo cây đàn đánh những lúc buồn. Bây giờ công chúa nhìn tôi và nói với cha cô ấy rằng tôi đã cứu cô ấy. Nhà vua chọn tôi làm con rể, còn mẹ con Lý Thông bị trừng phạt thích đáng.

Không lâu sau đó, mười tám quốc gia chư hầu xâm lược, và nhà vua giao cho tôi trách nhiệm lãnh đạo quân đội chiến đấu chống lại kẻ thù. Khi tôi ra trận, tôi đã sử dụng đàn hạc của nhà vua để làm tê liệt ý chí chiến đấu của kẻ thù. Khi tôi giành chiến thắng, tôi cũng mang ra nồi cơm ma thuật để điều trị cho chư hầu. Kể từ đó, công chúa sống hạnh phúc mãi mãi.

Kết bài đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện của mình

Trên đây là toàn bộ câu chuyện của tôi. Hy vọng thông qua câu chuyện bạn có thể hiểu hơn. Đừng quên rằng ác giả ác báo, hãy sống và làm việc tốt cho đời. Những người làm việc ác sẽ nhận lại ác báo của mình.