Đăng ký

Cảm nghĩ của em khi mùa xuân đến trên quê hương

685 từ

Cảm nghĩ của em khi mùa xuân đến trên quê hương

Thế là lão già lụ khụ mùa đông đã ra đi, nhường chỗ cho nàng tiên Mùa Xuân đến trên quê hương em. Thời tiết mùa xuân thật mát mẻ ấm áp. Trên không trung bao la vời vợi, các nàng mây rủ nhau đi dự tiệc sáng. Những cánh én chắp hình cánh cung thi nhau bay liệng trên nền trời trong xanh. Gió xuân hây háy đưa hương xuân đến mọi nơi. Hương xuân quyện vào mái tóc, len lỏi vào những nếp áo, nếp khăn của mọi người.

Mưa xuân nhè nhẹ, lất phất rơi rơi tạo thêm cho cây cối một sức sống tràn trề, mãnh liệt. Cây đua cành, hoa đua sắc đâm chồi nảy lộc. Hoa đào hồng nhạt mịn màng xòe năm cánh rung rinh, hớn hở trước gió. Hoa hồng nhung yểu điệu duyên dáng trong bộ xiêm y rực rỡ... Dường như tất cả đang khoe sắc và thể hiện sức sống mạnh mẽ của tuổi thanh xuân. Cây lá xanh tươi bây giờ khác hẳn với những ngày đông khô cằn, héo úa. Trên cành cây cao, mấy chú chim vành khuyên đang nô đùa nhảy nhót rồi cất cao tiếng hót thành một chuỗi nhạc không lời tặng mùa xuân. Trong vườn ong bướm rập rờn đùa giỡn.
 
Mùa xuân đến, quê hương em như bừng tỉnh sau một giấc ngủ say nồng. Cảnh vật, con người và hình như tất cả đều tươi trẻ như xuân. Con đường làng trở nên đông đúc nhộn nhịp. Kẻ xuôi người ngược náo nức. Trẻ em vui tươi ca hát, được bố mẹ dẫn đi hội xuân trong những bộ quần áo đủ màu sặc sỡ.

Ôi! mùa xuân, mùa xuân như chính tuổi thơ của chúng em vậy.
 
Xuân ơi! Xuân lại đến rồi
Cho quê thêm tuổi         
cho người thêm vui

Cho em tiếng hát nụ cười
Vui xuân em thấy đất trời nở hoa.