Đăng ký

Loài cây em yêu - viết bài tập làm văn số 2 lớp 7 hay nhất

1,888 từ Cảm nhận

Với nội dung Viết bài tập làm văn số 2 lớp 7: Loài cây em yêu, Cunghocvui sẽ mang đến cho các bạn bài văn mẫu tham khảo biểu cảm về loài cây em yêu hay nhất. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bài làm

   Với mỗi một con người, ắt hẳn sẽ có những sự vật mà đối với họ là quý giá, là thứ mà họ yêu mến, trân trọng hơn ai hết. Tôi đã từng thấy đứa bạn thân nhất của mình nâng niu chú gấu bông mà ba mẹ nó tặng cho nhân dịp sinh nhật, thấy mẹ tôi trân trọng từng bức thư bố gửi cho mẹ ngày xưa, thấy cả những khi bà tôi tức giận nếu tôi làm xước chiếc bình hoa yêu dấu của bà. Ai ai cũng đều có một thứ kỉ vật quý giá đến như vậy. Còn đối với tôi, thứ mà tôi yêu nhất có lẽ là những đóa hoa hướng dương mà bố tôi đã lấy giống từ Đà Lạt về trong chuyến đi công tác hai năm trước. Tôi đem trồng và chăm sóc nó cẩn thận cho đến tận bây giờ.

loài cây em yêu

   Hoa hướng dương đúng như tên gọi của nó, là loài hoa hướng về phía mặt trời. Cây chỉ cao gần một mét, thân to bằng hai ngón tay của tôi chụm lại. Cây được tôi tự tay trồng trong một cái chậu sứ màu nâu sáng bóng, trông nó khá nhỏ nhưng lại rất nặng. Lá cây to chừng 15 xăng - ti - mét, phiến lá hình bầu ở cuống, trông rất giống với những chiếc lá trầu của bà tôi. Những phiến lá to ấy như là những hậu duệ của mặt trời, ôm lấy phần thân mềm đang vươn lên mạnh mẽ. Tôi yêu hoa hướng dương bởi những cánh hoa của nó. Nụ hoa màu nâu sẫm, xếp lên nhau khéo léo thành hình tròn xoe như ông mặt trời. Xung quanh đó là những cánh hoa vàng rực, như những anh bạn tinh nghịch đang chen lấn, xô đẩy nhau để bao quanh vòng tròn. Cả một cây hoa hướng dương phải có đến ba, bốn bông nở tươi tốt như vậy. Chỉ cần nhìn từ xa thôi cũng đủ để thấy được sức sống mãnh liệt của cây hoa là như thế nào. Đặc biệt, vào buổi sáng sớm, khi những tia nắng mặt trời chiếu xuống thì đóa hoa hướng dương của tôi như một vị thần hiện ra thật rực rỡ và lung linh!

   Hoa nở đẹp đẽ như vậy nhưng muốn trồng được loài hoa này, kì thực không hề đơn giản. Loại đất trồng của tôi là do bố tôi mua riêng, chứ không phải là loại đất bình thường trong sân như các loài cây khác. Hơn thế nữa, chúng cần phải được chăm sóc kĩ càng. Chính sự kì công, tỉ mỉ và phải bỏ ra biết bao công sức để trồng cây hoa này khiến cho tôi cảm thấy biết trân trọng thành quả của mình hơn, biết quý trọng những người trồng cây cảnh hơn trước.

   Nhưng không phải chỉ khi ta bỏ công sức ra, ta mới thấy trân trọng cái mà ta làm. Tôi yêu cây hoa hướng dương này cũng bởi vì đó là món quà mà bố đã tặng cho tôi trong chuyến đi công tác dài ngày của bố. Dù công việc của bố hết sức bận rộn, bố vẫn cố gắng dành thời gian để đi tìm và mua hạt giống của cây về cho tôi. Sợ tôi không trồng được, bố đã mua rất nhiều. Hướng dương không chỉ được trồng làm cây cảnh mà còn có thể trở thành một món quà dành tặng cho người mà mình yêu thương. Tôi còn nhớ vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, tôi đã đem một đóa hướng dương tự tay mình trồng để tặng cho cô giáo chủ nhiệm của tôi. Tôi rất vui vì mình  làm được một việc ý nghĩa, đem đến niềm vui và gửi trao tình cảm của mình cho người khác qua chính sản phẩm mình làm ra. Đợi sau này, khi tôi trồng được nhiều hơn, tôi sẽ đem tặng bà, tặng mẹ và cả em gái của tôi mà không phải là trong bất cứ dịp gì đặc biệt. Tôi muốn lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

   Hướng dương là loài hoa hướng về mặt trời, là loài hoa gieo hy vọng đến cho tôi. Mỗi khi tôi buồn và chán nản, chỉ cần nhìn thấy cây hướng dương với sức sống mãnh mẽ, tôi cũng tự nhủ rằng mình phải luôn lạc quan, luôn cố gắng phấn đấu đến cùng. Ánh mặt trời rực rỡ kia luôn là chân trời mà tôi hướng đến, chỉ khi chúng mãi mãi tắt ánh nắng đi thì tôi mới ngừng cố gắng trong suốt chặng đường đời. Nhưng chắc chẳng bao giờ có ngày ấy đâu nhỉ? - Tôi thầm nghĩ.

   Trong suốt hai năm trồng cây hoa hướng dương, tôi đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và chăm sóc cây cảnh. Một ngày nào đó, tôi chắc chắn sẽ biến khu vườn của mình thành một vườn hoa. Khi ấy sẽ không chỉ có một mình loài hoa hướng dương, mà sẽ còn có rất nhiều loài hoa khác nữa như: hồng, lan, thược dược... Tôi yêu thiên nhiên cũng như yêu những khoảnh khắc được ngắm nhìn cảnh vật vô cùng!

Với bài văn biểu cảm về loài cây em yêu, Cunghocvui hy vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn, chúc các bạn học tốt!

shoppe