Đăng ký

Cảm nghĩ về thầy cô

2,658 từ

     Thầy cô giáo luôn là những người lái đồ thầm lặng, che chở, dìu dắt tương lai của đất nước cập đến những bến bờ tri thức, đến với những cánh cổng tương lai đầy sắc màu. Vì vậy mà những bài viết Cảm nghĩ về thầy cô luôn là những bài viết giàu cảm xúc, để lại nhiều tình cảm trong lòng bạn đọc. Dưới dây là bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo của Cunghocvui.com.

 

Dàn ý cảm nghĩ về thầy cô giáo

I. Mở bài

       - Giới thiệu khái quát về cô giáo của em. Cô là một nhà giáo cừa có tâm vừa có tầm.

II. Thân bài

    1. Miêu tả về cô giáo

        - Vẻ đẹp bề ngoài, ngoại hình

               + Vóc dáng 

               + Gương mặt

               + Đôi mắt, ánh mắt

               + Bàn tay

               + Nụ cười

               + Mái tóc

        - Tính cách 

              + Đối với công việc: là người đầy trách nhiệm, hết mình vì học sinh, là nhà giáo xuất sắc nhiều năm liền

              + Đối với học sinh: tận tuy, chăm sóc, yêu thương, chia sẻ cả những điều trong cuộc sống

   2. Kể về một kỉ niệm sâu sắc giữa em và cô giáo 

        Sau đó đưa ra những tình cảm, suy nghĩ của em về cô giáo

          - Cô giáo em là một người rất giỏi, luôn hết lòng vì học sinh, giảng dạy, chỉ bảo nhiệt tình

          - Cô hay chia sẻ, khuyên bảo, động viên tôi những câu chuyện trong cuộc sống, cô là một cô giáo rất tâm lý, thấu hiểu học trò

          - Là một người hòa đồng, vui vẻ, yêu thương học sinh như con cái trong gia đình. cô còn giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn để các bạn ấy yên tâm học tập

III. Kết bài

       - Nêu cảm nhận của em về cô giáo và lời hứa bản thân cần làm để cô được vui lòng

 

Bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo

 

     Kho tàng ca dao, tục ngữ có rất nhiều câu hay về công lao to lớn của thầy cô giáo, những lời nhắc nhủ phải ghi tạc công ơn của những người lái đò

                                                                                         Con ơi ghi nhớ lời này
                                                                             Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên

Ai trong quãng đời học sinh cũng có cho mình một thầy, cô giáo mà mình yêu quý và tôi cũng vậy. Trong năm năm học tiểu học, người luôn dìu dắt, động viên, chăm sóc tôi là cô Trâm, đó cũng là người cô tôi quý mến nhất. 

     Cô Hoa là giáo viên chủ nhiệm lớp 1 của tôi, năm nay cô 36 tuổi nhưng nhìn cô trẻ hơn so với tuổi nhiều lắm. Dáng người cân đối, làn da trắng như ngọc, nụ cười duyên đến lạ nên nhìn cô lúc nào cũng như mặt trời tỏa nắng vậy. Khuôn mặt cô hình trái xoan, mũi thẳng, đôi mắt to tròn, đen lánh trông rất tinh anh, sắc sảo, bờ môi trái tim. Tất cả tào nên một khuôn mặt hoàn hảo đến từng chi tiết, trông cô toát lên một vẻ đẹp của người phụ nữ trưởng thành. Mái tóc dài, xoăn đuôi nhẹ thường được cô buộc cao lên nhìn cô cũng trẻ trung, năng động không kém. Các thầy cô giáo khác và các bạn trong lớp tôi luôn bảo cô Trâm đẹp nhất trường tiểu học của tôi. Cô thích ngắm nhìn cô nhất là lúc cô mặc bộ áo dài vàng tươi nhạt vào những ngày lễ kỉ niệm 20-11 hay ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, nhìn cô duyên dáng một vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông. Bàn tay cô mềm mại, viết từng dòng chữ nắn nót lên bảng xanh, cô còn nhe nhàng cầm tay tôi để vẽ những nét chữ đầu tiên trong đời.

 

Người dìu dắt chúng tôi những con chữ đầu tiên

Người dìu dắt chúng tôi những con chữ đầu tiên

 

     Cô Trâm là người rất hiền lành, vui vẻ, hòa đồng với học sinh nhưng vào giờ học thì cô rất nghiêm túc. Cô cũng là người rất tâm lý, vào những buổi chiều giờ tan tầm khi chúng tôi phải ở lại dọn vệ sinh lớp học, cô biết chúng tôi sẽ rất đói nên cô thường mua bánh, kẹo, hoa quả cho chúng tôi ăn nhẹ. Đối với công việc, cô luôn là cô giáo đầy trách nhiệm, hết mình vì học sinh, đồng thời cô còn là nhà giáo xuất sắc nhiều năm liền. Cô từng đạt nhiều giải thưởng cao trong quá trình giảng dạy như giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, những lớp cô chủ nhiệm đều nằm trong danh sách lớp tiên tiến- xuất sắc,....Cô bảo với chúng tôi đó là niềm vui và động lực để cô phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Đối với học trò, cô không chỉ là một giáo viên mà còn là người mẹ thứu hai của chúng tôi, cô lúc nào cũng yêu thương, chăm sóc, tận tụy, động viên mỗi khi ai có tâm sự hay gia đình có những biến cố gì xảy ra. 

     Những ngày đầu bước chân vào lớp 1, tôi rụt rè lắm, cứ bám thôi cô suốt. Cô biết tôi viết chậm vì tôi chưa thuộc bảng chữ cái, kể cả môn toán những phép cộng trừ đơn giản nhưng do làm ẩu nên tôi hay sai. Lớp tôi có một số bạn cũng thế nên cô đã gọi chúng tôi đến nhà để cô bổ trợ thêm, cô dạy miễn phí cho chúng tôi. Từ khi được cô chỉ bảo nhiệt tình, tôi đã viết đẹp hơn, nhanh hơn, điểm toán của tôi cũng được cải thiện, không để sai những phép taons không đáng nữa. Điểm thi môn toán và tiếng việt cuối năm của tôi đều đạt 10 điểm. Tôi cảm ơn cô vì đã giúp đỡ tôi và các bạn học tốt hơn. Đó mãi là kỉ niệm tôi sẽ khắc ghi đến suốt cuộc đời.

     Tôi rất yêu quý cô Trâm, thật may mắn vì tôi được làm học sinh của cô. Cô luôn là cô giáo xinh đẹp, tốt bụng, giỏi giang trong lòng tôi. Tôi luôn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan, trở thành một học sinh gương mẫu, tiêu biểu để cô vui lòng và tự hào về tôi. 

Mong rằng bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới!

 

Một số đề bài có thể tham khảo bài văn cảm nghĩ về thầy cô giáo trên như:

     - Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ vào tương lai...Cảm nghĩ về thầy cô giáo...

     - Cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7...Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò...

     - Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý...Cảm nghĩ về thầy cô gióa nhân ngày 20-11...

     - Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo...

Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò đưa thế hệ trẻ vào tương lai...Cảm nghĩ về thầy cô giáo...Cảm nghĩ về thầy cô giáo lớp 7...Cảm nghĩ về thầy cô giáo những người lái đò...Cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em yêu quý...Cảm nghĩ về thầy cô gióa nhân ngày 20-11...Cảm nghĩ của em về thầy cô giáo...

shoppe