Bài 23. Thành thị ở thế kỉ XVI - XVII - Lịch sử lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 23. Thành thị ở thế kỉ XVI - XVII được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bài 1 trang 58 SGK Lịch sử 4

Hội An là thành phố cảng lớn nhất ở Đàng Trong. Các nhà buôn Nhật Bản cùng với một sô cư dân địa phương đã dựnơ nên thành phố nàyềNăm 1618, một giáo sĩ người Pháp đã nhận xét Hội An “là hải cảng đẹp nhất, nơi mà thương nhân ngoại quốc thường lui tới buôn bán”.  Ngày 5 12 1999, phố cổ Hội An được UN

Bài 2 trang 58 SGK Lịch sử 4

Cảnh buôn bán sôi động ở các thành thị nói lên tình hình kinh tế nước ta thời đó rẩ phát triển, đặc biệt là thương nghiệp, cs sự giao lưu buôn bán với nước ngoài. Tạo nhiều thuận lợi cho việc tiếp thu giao lưu văn hóa và tiếp thu các thành tựu khoa học kĩ thuật.

Dựa vào lời mô tả của người nước ngoài và bức tranh cổ về Hội An, em hãy trình bày lại cảnh Hội An bằng lời hoặc bằng bài viết.

Theo mô tả của người nước ngoài, bấy giờ Phố Hiến có trên 2000 nóc nhà của các cư dân từ nhiều nước đến ở. Trong đó, người Trung Quốc và người Nhật Bản rất đông, ngoài ra còn có người Hà Lan. Anh. Pháp. Nơi đây buôn bán rất tấp nập. Hội An là thành phố cảng lớn nhất ở Đàng Trong. Các nhà buôn Nhật B

Dựa vào những đoạn mô tả và bức tranh cổ về cảnh Thăng Long ở thế kỉ XVI, em hãy trình bày lại bằng lời, bằng bài viết về cảnh Thăng Long thời ấy.

Ở thế kỉ XVI XVII, cuộc sống ở các thành thị như Thăng Long, Phô Hiến Hưng Yên, Hội An Quảng Nam trở nên sôi động. Một nhà buôn người Anh mô tả Thăng Long vào năm 1685 : Thành Thăng Long có thể so với nhiều thành thị ở Á châu, nhưng lại đông dân hơn. Những ngày phiên chợ, dân ở các làng lân cận kĩu

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 23. Thành thị ở thế kỉ XVI - XVII - Lịch sử lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!