Đăng ký

Viết một đoạn văn về chủ đề về tình yêu quê hương đất nước

612 từ

Viết một đoạn văn về chủ đề về tình yêu quê hương đất nước

Em hãy viết một đoạn văn với yêu cầu sau:
1. Chủ đề về tình yêu quê hương đất nước.
2. Sử dụng hình thức liệt kê theo mô hình liên kết “từ...đến...”

- Các em phải viết đoạn văn tuân thủ hai yêu cầu về nội dung và hình thức đã nêu ở đề.

- Đoạn văn tham khảo:

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, Nam, Bắc một nhà. Lịch sử Việt Nam bước sang trang mới - trang lịch sử xây dựng và phát triển đất nước.

Từ đồng bào miền xuôi đến đồng bào miền ngược; từ các cụ già đến các cháu thiếu nhi đều chung tay góp sức xây dựng cuộc sống mới. Đất nước hôm nay đã thay đổi da đổi thịt. Từ cảnh gió núi trăng ngàn ở miền ngược đến cảnh ruộng đồng bát ngát ở miền xuôi, đâu đâu cũng tràn đầy nhựa sống. Ta có thể bắt gặp ở bất kì nơi nào trên quê hương Việt Nam tươi đẹp sức trở mình vươn lên của đất nước.

Những toà nhà chọc trời, những thành phố xanh - sạch - đẹp mọc lên trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu. Những đoàn tàu vươn khơi bám biển, trở về sau hành trình dài với đầy ắp sản vật tươi ngon. Những bến cảng tấp nập với nhiều loại tàu, thuyền, hàng hoá phong phú. Những con đường cao tốc Bắc – Nam như những mạch máu lưu thông huyết mạch giúp đất nước phát triển mạnh mẽ.
 
Xin cảm ơn và tri ân những lớp người đi trước, các bậc cha chú tiền bối, những anh hùng, nghĩa sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do, vì Tổ quốc thân yêu, đem lại cuộc sống hoà bình no ấm hôm nay.