Đăng ký

Văn thuyết minh: Một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn

556 từ

-    Kinh nghiệm học văn hoặc làm văn đó là gì? (kinh nghiệm học thuộc thơ, kinh nghiệm tóm tắt truyện, kinh nghiệm xây dựng dàn ý, kinh nghiêm mở bài, kết bài, đưa dẫn chứng,...).

-    Mô tả lại quá trình trải nghiệm của bản thân để có được kinh nghiêm ấy? (Bạn học được điều đó ở đâu? Từ sách vở, từ thầy cô hay do bản thân tự nghĩ ra và đã thực hiện thành thục nhiều lần? Kinh nghiệm của bạn đã được kiểm chứng hay chưa Nó đạt hiệu quả thế nào? Thầy cô và bạn bè đã đánh giá về điều đó ra sao? Bản thân bạn tự thấy kinh nghiệm đó nếu được phổ biến cho người khác thì có gặp khó khăn trong việc áp dụng hay không? Hiệu quả sẽ thế nào?).

-    Phổ biến lại kinh nghiêm đó (trình bày rõ ràng, dễ hiểu, sử dụng các cụm từ như: Trước hết, bước thứ hai là, cuối cùng,...)

Lưu ý: Bài viết trình bày kinh nghiệm trước hết phải đúng, phải khoa học và ít nhiều phải mang tính khả thi. Tuy nhiên, lời văn trong bài không vì thế mà thiếu đi cảm xúc. Một kinh nghiệm hay được truyền đạt lại bằng những câu văn truyền cảm, chân thực và nhiệt huyết thì càng thu hút và thuyết phục người nghe.

Xem thêm >>> Một số lưu ý khi viết bài văn thuyết minh

                         Thuyết minh tác hại của ma túy đới với đời sống con người

Trên đây là bài viết mà Cunghocvui hướng dẫn thuyết minh một kinh nghiệm học văn hoặc làm văn đơn giản nhất. Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

shoppe