Đăng ký

Văn nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường

1,587 từ

Văn nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường

Bài viết hôm nay Cunghocvui xin giới thiệu với các bạn về bài văn nghị luận về ô nhiễm môi trường biển, không khí, đất và nước!

Chúng ta đang sống ở đâu!? chúng ta sống bởi cái gì? Và vì sao chúng ta đang sống? Vì chúng ta đang hít thở không khí, thực hiện trao đổi chất với môi trường, thực hiện sự sống của một sinh vật.Môi trường tự nhiên bao gồm các thành phần tự nhiên như địa hình, địa chất, đất trồng, khí hậu, nước, sinh vật,… Môi trường xã hội là tổng thể các mối quan hệ giữa con người với con người, quan hệ cá nhân với cộng đồng thể hiện bằng luật pháp, thể chế, cam kết, quy định,… Thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra rất nghiêm trọng.

Vì lợi nhuận kinh tế trước mắt mà các công ti, nhà máy xí nghiệp đã bất chấp luật pháp thải ra môi trường, nước thải công nghiệp chưa qua xử lí, rác thải công nghiệp, rác thải y tế, rác thải sinh hoạt không phân huỷ được,… Nhận thức của con người về ô nhiễm môi trường còn rất hạn chế… Luật pháp chưa thực sự nghiêm minh, chưa đủ mạnh để ngăn chặn mọi sự vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường… Việc giáo dục ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường sống chưa được quan tâm đúng mức, chưa được tổ chức thường xuyên.

Tất cả các sinh vật trên trái đất này muốn sống đều phải có môi trường và mỗi sinh vật lại cần một môi trường khác nhau! Đó là lẽ dĩ nhiên nếu không có môi trường thì sinh vật sẽ không thể thực hiện các hoạt động sống, không thể tồn tại. Đó là điều cơ bản rồi. Còn nói riêng về con người thì chúng ta đang trực tiếp sống giữa môi trường, chúng ta hô hấp, hít thở ngay tại nơi chúng ta đứng và sống. Và để có thể tồn tại với sức khỏe tốt thì môi trường là một yếu tố không thể thiếu được. Bạn có thể nhịn đói 3 ngày nhưng không thể nhịn thở trong 10 phút, 7 phút thậm chí là 3 phút không? Những điều đó luôn là sự cần thiết đối với mỗi con người . Nhưng bây giờ môi trường của chúng ta còn trong sạch nữa không ? Đó là một vấn rất lớn đối với chúng ta .

Nghị luận về ô nhiễm môi trường đất:

Đất cũng là một phần tài nguyên lớn bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ ô nhiễm môi trường.Khói lẫn sương làm giảm ánh sáng mặt trời mà thực vật nhận được để thực hiện quá trình quang hợp.Các loài động vật có thể xâm lấn,cạnh tranh chiếm môi trường sống và làm nguy hại cho các loài địa phương, từ đó làm giảm đa dạng sinh học.Khí cac-bo-nic sinh ra từ các nhà máy và các phương tiện qua lại còn làm tăng hiệu ứng nhà kính, làm Trái Đất ngày một nóng dần lên, các khu sinh thái sẵn có dần bị phá hủy.

Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội

Nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường nước:

Ô nhiễm nước có nguyên nhân từ các loại nước,chất thải công nghiệp được thải ra lưu vực các con sông mà chưa qua xử lí đúng mức; các loại phân bón hoá học và thuốc trừ sâu ngấm vào nguồn nước ngầm và nước ao hồ; nước thải sinh hoạt được thải ra từ các khu dân cư ven sông gây ô nhiễm trầm trọng,ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân,sinh vật trong khu vực.

Nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường biển:

Theo ước tính của những nhà khí tượng thủy văn, hằng năm trên Biển Đông có tới 9 đến 10 cơn bão hoạt động và 3 đến 4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam, hiện tượng sa mạc hóa ở ven biển miền Trung đang diễn ra ngày càng nhanh chóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân.

Em cảm thấy con người rất vô tâm , thản nhiên làm những việc coi đó chỉ là một hành động nhỏ sẽ không ảnh hưởng gì . Mọi người cần phải có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường . Chúng ta phải kiểm soát ô nhiễm, các chất thải từ các hoạt động tiêu thụ, sản xuất, vận tải, đốt nhiên liệu tạo nhiệt, và các hoạt động khác của con người để môi trường tốt hơn , để trong tương lai Trái Đât của chúng ta vẫn giữ mãi một màu xanh.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà Cunghocvui muốn chia sẻ về bài nghị luận xã hội về ô nhiễm môi trường!

shoppe