Đăng ký

Top 2 mẫu tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên

953 từ

Top 2 mẫu tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên

Bài học đường đời đầu tiên của tô Hoài là một câu chuyện kể về những sự việc xảy ra và những bài học mà Dế mèn đã học được sau khi Dế Choắt qua đời. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm mời các bạn cùng tham khảo cách tóm tắt bài Bài học đường đời đầu tiên!

Tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

I. Mẫu tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên số 1

Dế Mèn được mọi người biết đến là một chú dế cường tráng có sức mạnh dẻo dai nhưng lại vô cùng kiêu căng luôn coi thường những kẻ yếu hơn mình. Ngoài ra còn hay bắt nạt mọi người. Một lần Dế Mèn bỗng nảy ra ý nghĩ là mình sẽ trêu chọc chị côc và nghĩ rằng với sức mạnh của mình sẽ làm chị Cốc tức giận và mình sẽ cảm thấy hả hê. Tuy nhiên Mèn không biết rằng chính sự trêu chọc một cách ngu xuẩn của mình đã khiến cho dế Choắt một người bạn xấu số phải qua đời . Chính cái chết đó đã làm Dế Mèn vô cùng hối hận đèn cảm thấy ăn năn, Mèn thương tiếc cho người bạn xấu số đó. Từ đó về sau Mèn nhận ra mình phải sống tốt hơn và từ bỏ những thói quen xấu của mình.

Xem ngay:

II. Mẫu kể tóm tắt bài Bài học đường đời đầu tiên số 2

Dế Mèn được biết đến là một chú dế có vẻ đẹp cường tráng đôi cánh rất rộng và cơ bắp cuồn cuộn. Cậu ta tỏ ra rất là tự hào về bản thân và luôn luôn mỉa mai những người xung quanh cậu. Cậu cho rằng mình có sức khỏe mình không sợ bất kỳ một ai. Chính vì vậy trong một lần vô tình cậu đã nảy ra ý định là sẽ trêu chọc chị Cốc chính những lời trêu chọc đó đã khiến chị ta vô cùng tức giận và chị nghĩ rằng người trêu mình chính là Dế Choắt một người bạn hàng xóm của dế mèn. Chính sự đùa cợt đó đã khiến cho dế Choắt mất mạng dưới tay của chị cốc. Sự hi sinh đó đã khiến Dế Mèn rất buồn và thất vọng về bản thâ. Cậu cảm thấy mình thật tệ khi đã khiến cho người bạn sẽ dế choắt của mình qua đời. Từ đó đó Dễ Mèn đã rút ra một bài học rằng mình phải sống tốt hơn không chỉ cho mình mà còn cho những người xung quanh nữa.

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà Cunghocvui muốn chia sẻ về cách tóm tắt văn bản Bài học đường đời đầu tiên, cùng học vui chúc các bạn đạt được điểm số cao!

shoppe