Đăng ký

Soạn bài : Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 hay nhất đề 1

1,837 từ Soạn bài

Trong bài tập làm văn số 2 lớp 9, các bạn có thể chọn một đề bài bất kì trong sách giáo khoa để viết bài văn tự sự. Với bài viết này, Cunghocvui.com mang đến cho bạn bài tham khảo Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 đề số 1: Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày em về thăm trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Bài làm

Hà Nội, ngày 16 tháng 5 năm 2019

   Tùng Anh thân mến!

   Không biết khi nhận được bức thư này, cậu có ngạc nhiên không? Tớ, Long béo đây! Phải lâu lắm rồi tớ mới viết thư lại cho cậu nhỉ? Từ hồi cậu chuyển về quê, không còn ở Hà Nội tấp nập và ồn ào, cậu và tớ mỗi người đều có cuộc sống riêng và bao nhiêu công việc cần phải hoàn thành. Chúng mình không còn thời gian để gửi thư hỏi thăm nhau nữa. Thế nhưng hôm nay, khi bất chợt về thăm ngôi trường cũ, tớ bỗng thấy xốn xang, lấy vội cây bút và viết một chút gì đó cho cậu ngay, để cảm xúc lúc này không bị trôi tuột đi mất!

   Tùng Anh ạ, thực ra tớ không có ý định về thăm trường một mình thế này đâu! Chiều hôm nay, lúc tớ đi đón con gái của tớ, Hà My ấy, cậu nhớ không? Nó năm nay đã lên lớp 7 rồi, thì tớ bất chợt muốn vào nhìn ngắm lại ngôi trường năm xưa mà chúng mình gắn bó trong suốt 4 năm trời. Cậu có tưởng tượng được không, đã hai mươi năm rồi tớ mới về thăm lại trường mình đấy! Mọi thứ bây giờ khác lắm, tất cả đều khang trang, sạch đẹp và rất tiện nghi. Cổng trường không còn là chiếc cổng sắt hoen gỉ, kêu "két, két" mỗi khi kéo ra kéo vào như trước kia mà thay vào đó là một chiếc cổng to rộng hơn cùng với lớp sơn bóng màu xanh lam bóng mịn. Phía trên là dòng chữ khắc tên ngôi trường cũng đẹp không kém. 

Viết thư cho bạn học cũ kể về một ngày thăm trường sau 20 năm

  Bước vào trong sân , tớ thấy trường mình đã được xây thêm hai khu nhà mới, tạo thành một hình chữ U quay mặt về phía cổng. Tớ nhớ ngày xưa, khi bọn mình còn ngồi học dưới mái trường này thì chỉ có vỏn vẹn hai dãy nhà cũ kĩ cùng với khoảng sân rộng bao la, cậu còn nhớ không? Bây giờ thì mọi thứ đều đã khác rồi. Tớ cũng có ghé thăm từng phòng học. Trẻ con bây giờ được học tập với cơ sở vật chất tốt lắm, mỗi phòng học ngoài bảng, phấn, bàn ghế và quạt trần ra thì còn có máy chiếu hiện đại và bốn chiếc quạt treo tường ở hai bên để các con không lo bị nóng trong những ngày hè oi bức. Không chỉ thế, phía cuối lớp còn có những tấm tranh, ảnh do các con trang trí theo từng tuần. Nhìn những bức tranh hồn nhiên, ngây thơ của các bạn nhỏ, tớ nhớ tới ngày xưa bọn mình không có điều kiện, phải ba, bốn đứa dùng chung một hộp màu. Ấy thế mà những cái khó khăn ngày đó lại là cơ hội để chúng mình san sẻ, giúp đỡ nhau xây dựng tình bạn cho đến tận bây giờ.

   Sau những điều tớ vừa kể, hẳn là cậu cảm thấy trường mình đã thay đổi hết cả rồi phải không? Thế nhưng tớ phát hiện có một thứ nó vẫn ở đó, theo chân tụi mình cho đến tận bây giờ. Đó là cây phượng vĩ ở giữa sân. Hai mươi năm về trước, nó mới là một cái cây nhỏ, mới lớn được các bác lao công vun trồng. Vậy mà giờ đây, cây phượng vĩ đã được 20 tuổi rồi, sừng sững ở đó che bóng mát cho các bạn học sinh vui chơi. Nhưng đây vẫn chưa phải điều làm tớ xúc động nhất, cậu có tưởng tượng được không, tớ đã gặp lại cô Thao - hiệu trưởng trường mình ngày xưa đấy! Cô vẫn làm hiệu trưởng của trường, chỉ có điều khuôn mặt nay đã già đi trông thấy. Tớ bước đến hỏi cô:

- Em chào cô, em là Long béo, học khóa K01 ngày xưa đây, hôm nay em về thăm trường cũ, cô vẫn khỏe chứ ạ?

Ban đầu, cô còn ngờ ngợ không nhận ra nhưng sau một hồi suy nghĩ, cô vui vẻ nói:

- À,em có phải là Long béo hay chơi với Tùng Anh, 2 đứa nghịch ngợm nhất khối đó không?

Tớ cười trừ, "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" đúng thật là đáng nhớ

   Tớ và cô trò chuyện thêm một lúc thì tớ phải trở về nhà, vậy là cuộc gặp gỡ kết thúc.

   Lúc này, khi đang ngồi viết thư cho cậu, tớ vẫn thấy háo hức và xúc động lắm! Tớ mong cậu có dịp ra Hà Nội để chúng mình cùng nhau về thăm trường và ôn lại những kỉ niệm ngày xưa. Nếu nhận được thư cậu nhớ hồi âm lại cho tớ nhé!

   Tớ chúc cậu và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

Bạn thân của cậu

Long

Nguyễn Minh Long

Bài viết tập làm văn số 2 lớp 9 của Cunghocvui.com hy vọng sẽ trở thành tài liệu hữu ích dành cho bạn. Cùng tham khảo cách Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 tại đây nhé Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 đề 1 Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 đề 2 

Chúc các bạn học tốt!

shoppe