Đăng ký

Giới thiệu về một danh lam thắng cảnh ở quê em: Bãi biển Trà Cổ

654 từ Văn mẫu

Đề bài: Giới thiệu về một danh lam thắng cảnh ở quê em: Bãi biển Trà Cổ

Bài làm

Bãi Biển Trà Cổ thuộc Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Đến Trà Cổ có thể bằng đường biển hay đường bộ. Nếu đi đường biển, du khách có thể chọn ca-nô hoặc phổ biến hơn là tàu cánh ngầm xuất phát từ Bãi Cháy, Quảng Ninh, hoặc từ Bến Bính, Hải Phòng.

Trà Cổ là rìa của một hòn đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo nên. Bãi biển Trà Cổ rộng và bằng phẳng, nền cát trắng và mịn, chạy dài tới 15km, làm thành một bãi tắm lí tưởng. Không xa bờ biển là nhữmg cồn cát cao chừng bốn, năm mét, với các dải rừng phi lao xanh thẫm chắn gió, giữ cát. Gần đó còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn mang vẻ đẹp nguyên sơ, yên bình.

Xem thêm Dàn ý Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Đến thăm thú Trà cổ không chỉ tắm mát, đi dạo trên bãi cát dài, mà nên dành chút ít thời gian đến Cồn Mang đón bình minh hoặc hoàng hôn, bạn sẽ được tận hưởng những khoảnh khắc thần tiên do thiên nhiên ban tặng. Cồn Mang cách Trà Cổ độ 6km. Bãi cát ở đây vàng óng hoặc trắng tinh, nền cát chắc và mịn, có thể phóng xe máy trên bãi biển mà không hể sợ lún hay trơn trượt. Từ cồn Mang trở lại Trà Cổ, du khách có thể dừng chân ở nhà thờ Trà Cổ được xây dựng từ năm 1880, với kiến trúc cổ kính, tuyệt đẹp; cũng có thế đến chơi Đình Trà cổ - niềm tự hào của người dân nơi đây.

Đồ Sơn, Cát Bà, Hạ Long, Bái Tư Long, bãi biển Trà Cổ là những điển hẹn hấp dẫn trên vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc đang vẫy gọi chúng ta khi mùa hè đã tới.