Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? - Tiếng Việt lớp 4

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào?. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào?. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? trang 29 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

I. NHẬN XÉT 1. ĐỌC ĐOẠN VĂN SAU: Về đêm, cảnh vật thật im lìm. Sông thôi vỗ sóng dồn dập vô bờ như hồi chiều. Hai ông bạn già vẫn trò chuyện. Ông Ba trầm ngâm. Thỉnh thoảng ông mới đưa ra một nhận xét dè dặt. Trái lại, ông Sáu rất sôi nổi. Ông hệt như Thần Thổ Địa của vùng này. Theo Trần Mịch 2. TÌM

Soạn bài Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào ? - Soạn tiếng việt lớp 4

Câu 1: Đọc đoạn văn SGK TV4 tập 2 trang 29 và trả lời câu hỏi' Tìm các câu kể “ai thế nào? trong đoạn văn. Xác định chủ ngữ, vị ngữ của những câu trên. Vị ngữ trong các câu trên biểu thị nội dung gì? Chúng do những từ ngữ thế nào tạo thành? Gợi ý: 1. Các câu kể “ai thế nào?” có trong đoạn văn:  

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Luyện từ và câu: Vị ngữ trong câu kể Ai thế nào? trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!