Tập đọc: Bè xuôi sông La - Tiếng Việt lớp 4

Tổng hợp các bài soạn văn với độ dài bài soạn đa dạng về tác phẩm Tập đọc: Bè xuôi sông La. Các bài phân tích, nghị luận, bình giảng và suy nghĩ về tác phẩm Tập đọc: Bè xuôi sông La. Mời các em cùng theo dõi nhé!

Cảm nhận của em về bài thơ "Bè xuôi sông La" của Vũ Duy Thông

Vũ Duy Thông viết bài thơ Bờ xuôi sông La vào năm 1967 khi cuộc kháng chiến chống Mĩ của nhân dân ta đang diễn ra vô cùng sôi sục và ác liệt. Bài thơ được viết theo thể ngũ ngôn, gợi tả vẻ đẹp hữu tình, thơ mộng của dòng sông La, và nói lên niềm tin tưởng lạc quan về một ngày mai kiến thiết đất nước

Soạn bài Bè xuôi sông La - Soạn tiếng việt lớp 4

 TÌM HIỂU BÀI: CÂU 1 : SÔNG LA ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?    Sông La rất đẹp và rất thơ mộng: Nước trong veo như ánh mắt. Hai bờ hàng me xanh mướt như đôi hàng mi, sóng nước được nắng chiếu long lanh như vảy cá. Trên bờ, tiếng chim hót rộn vang. CÂU 2 : CHIẾC BÈ GỖ ĐƯỢC VÍ VỚI CÁI GÌ? CÁCH NÓI ẤY CÓ GÌ HAY?  

Soạn bài: Bè xuôi sông La trang 26 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

NỘI DUNG: Ca ngợi vẻ đẹp của dòng sông La và nói lên tài năng, sức mạnh của con người Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước. LỜI GIẢI CHI TIẾT 1. SÔNG LA ĐẸP NHƯ THẾ NÀO? TRẢ LỜI: Nước sông La trong veo như ánh mắt. Hai bên bờ, hàng tre xanh mướt như đôi hàng mi. Sóng nước long lanh dưới nắng n

Loạt soạn văn, phân tích tác phẩm Tập đọc: Bè xuôi sông La trên đây được Cunghocvui biên tập và sưu tầm lại. Rất mong sẽ đem đến lượng kiến thức bổ ích nhất cho các em học sinh.
Chúc các em học tập và đạt kết quả tốt trong học tập!
Nếu thấy hay, hãy ủng hộ và chia sẻ nhé!