Bài 8. Sự lớn lên và phân chia của tế bào - Sinh lớp 6

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 8. Sự lớn lên và phân chia của tế bào được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bài 1 (trang 28 SGK Sinh 6)

    Tế bào ở mô phân sinh của cây có khả năng phân chia.     Quá trình phân chia tế bào:       + Nhân phân chia: từ 1 nhân phân chia thành 2 nhân tách biệt nhau.       + Phân chia tế bào chất, hình thành vách tế bào ngăn đôi tế bào cũ thành 2 tế bào con.

Bài 2 (trang 28 SGK Sinh 6)

     Nhờ có sự lớn lên và phân chia của tế bào, thực vật có thể tăng kích thước cơ thể, phát sinh các bộ phận của cây lá, hoa, quả, cành,…, giúp chúng sinh trưởng và phát triển.

Câu 2 trang 28 Sách giáo khoa Sinh học 6

+ Các tế bào lớn lên nhờ quá trình trao đổi chất. + Sự lớn lên của rễ, thân và lá một phần là do sự lớn lên của các tế bào về kích thước và khối lượng. Sự phân chia tế bào : từ 1 tế bào > 2 tế bào > 4 tế bào > 8 tế bào ... + Tế bào phân chia làm gia tăng số lượng tế bào , giúp cho thân, rễ và lá lớ

Trả lời câu hỏi Sinh 6 Bài 8 trang 27

Tế bào lớn lên bằng cách tăng dần kích thước. Chúng lớn lên nhờ các quá trình trao đổi chất từ các tế bào non có kích thước bé thành các tế bào trưởng thành.

Trả lời câu hỏi Sinh 6 Bài 8 trang 28

Quá trình phân chia:      + Đầu tiên từ một nhân hình thành 2 nhân, tách xa nhau.      + Sau đó chất tế bào được phân chia, xuất hiện vách ngăn, ngăn đôi tế bào cũ thành 2 tế bào con. Các tế bào ở mô phân sinh có khả năng phân chia tạo tế bào mới. Các cơ quan của thực vật như rễ, thân, lá lớn lên

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 8. Sự lớn lên và phân chia của tế bào - Sinh lớp 6 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!