Bài 20. Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Nam Bộ (Tiếp theo) - Địa lí lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 20. Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Nam Bộ (Tiếp theo) được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bài 1 trang 126 SGK Địa lí 4

Hằng năm, đồng bằng Nam Bộ tạo ra được hơn một nửa giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước. Các ngành công nghiệp nổi tiếng của vùng này là khai thác dầu khí, sản xuất điện, hoá chất, phân bón, cao su, chế biến lương thực thực phẩm, dệt, may mặc.

Bài 2 trang 126 SGK Địa lí 4

Chợ nổi thường họp ở những đoạn sông thuận tiện cho việc gặp gỡ của xuồng, ghe từ nhiều nơi đổ về. Ở các chợ nổi, ngay từ sáng sớm việc mua bán đã diễn ra tấp nập. Mọi thứ hàng hoá như rau quả, thịt, cá, quần áo,... đều có thể mua bán trên xuồng, ghe.

Bài 3 trang 126 SGK Địa lí 4

Chợ nổi Xí nghiệp may mặc tại Nam Bộ Nhà máy chế biến cá tra, các basa

Quan sát các hình trên, kể tên các sản phẩm công nghiệp của đồng bằng Nam Bộ.

Các sản phẩm công nghiệp của đồng bằng Nam Bộ là khai thác dầu khí, sản xuất điện, hoá chất, phân bón, cao su, chế biến lương thực thực phẩm, dệt, may mặc

Quan sát hình 9, em hãy mô tả về chợ nổi trên sông.

Mô tả về chợ nổi trên sông: Chợ nổi thường họp ở những đoạn sông thuận tiện cho việc gặp gỡ của xuồng, ghe từ nhiều nơi đổ về. Ở các chợ nổi, ngay từ sáng sớm việc mua bán đã diễn ra tấp nập. Mọi thứ hàng hoá như rau quả, thịt, cá, quần áo,... đều có thể mua bán trên xuồng, ghe.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 20. Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Nam Bộ (Tiếp theo) - Địa lí lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!