Bài 13. Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ - Địa lí lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 13. Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bài 1 trang 105 SGK Địa lí 4

Ngoài lúa gạo, người dân nơi đây còn trồng ngô, khoai, cây ăn quả, rau và cây màu Nuôi gia súc, gia cầm, nuôi và đánh bắt cá, tôm. Đồng bằng Bắc Bộ là nơi nuôi lợn, gà, vịt vào loại nhiều nhất nước ta.

Bài 2 trang 105 SGK Địa lí 4

Nhờ có đất phù sa màu mỡ, nguồn nước dồi dào từ các con sông lớn nhỏ, địa hình đồng bằng thuận lợi cho trồng lúa nước. Người dân có nhiều kinh nghiệm trồng lúa nên đồng bằng Bắc Bộ đã trở thành vựa lúa lớn thứ hai của cả nước.

Bài 3 trang 105 SGK Địa lí 4

1.  Làm đất 2. Gieo mạ 3. Nhổ mạ 4. Cấy lúa 5. Chăm sóc lúa 6. Gặt lúa 7. Tuốt lúa 8. Phơi thóc

Em hãy kể tên các loại rau xứ lạnh được trồng ở đồng bằng Bắc Bộ.

Các loại rau xứ lạnh được trồng ở đồng bằng Bắc Bộ là: Su hào Cải bắp Cải thảo Cải thìa Cải củ Súp lơ ...

Quan sát bảng số liệu dưới đây, em hãy cho biết Hà Nội có mấy tháng nhiệt độ trung bình dưới 20°C ? Đó là những tháng nào ?

Những tháng có nhiệt độ dưới 20°C là: Có 4 tháng. Đó là tháng 1, 2, 11, 12

Quan sát các hình dưới đây, em hãy kể các công việc phải làm trong việc sản xuất lúa gạo.

Các công việc phải làm trong việc sản xuất lúa gạo là: Làm đất Gieo mạ Nhổ mạ Cấy lúa Chăm sóc lúa Gặt lúa Tuốt lúa Phơi thóc

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 13. Hoạt động sản xuất của người dân ở đồng bằng Bắc Bộ - Địa lí lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!