Bài 18. Người dân ở đồng bằng Nam Bộ - Địa lí lớp 4

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 18. Người dân ở đồng bằng Nam Bộ được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bài 1 trang 121 SGK Địa lí 4

1. Các dân tộc sống ở đồng bằng Nam Bộ chủ yếu là : Kinh, Khơme, Chăm, Hoa. Họ cùng nhau lập ấp, khai khẩn đất đai. 2. Trước đây, trang phục phổ biến của người Nam Bộ là quần áo bà ba và chiếc khăn rằn. Người dân đồng bằng Nam Bộ thường tổ chức các lễ hội đê cầu được mùa và những điều may mắn trong

Bài 2 trang 121 SGK Địa lí 4

Ở Tây Nam Bộ người dân thường làm nhà dọc theo các sông ngòi, kênh rạch, nhà cửa đơn sơ. Xuồng, ghe là phương tiện đi lại phổ biến của người dân nơi đây. Ngày nay, diện mạo làng quê ở đồng bằng Nam Bộ đã có nhiều thay đổi. Nhiều ngôi nhà kiên cố, khang trang được xây dựng. Đời sống mọi mặt của người

Bài 3 trang 121 SGK Địa lí 4

Xuồng, ghe, bè là phương tiện đi lại phổ biến của người dân nơi đây. Vì ở vùng này, sông ngòi rộng lớn và chằng chịt, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy. 

Quan sát hình 1, em hãy cho biết nhà ở của người dân thường phân bố ở đâu ?

Nhà ở của người dân thường phân bố ở ven các sông lớn. Thuận lợi cho việc đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và đặc biệt là đi lại bằng đường thủy. 

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 18. Người dân ở đồng bằng Nam Bộ - Địa lí lớp 4 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!